Phim Việt Nam sang Hàn Quốc làm hậu kỳ
Thứ Hai, ngày 04/04/2016 - 21:32

(Tổ Quốc)- Sau 20 năm ấp ủ, bộ phim "Cha cõng con" của đạo diễn Lương Đình Dũng đã chốt được bản dựng cuối cùng và anh quyết định mang bộ phim sang Hàn Quốc để làm hậu kỳ. Với mong muốn có một số cảnh trong phim được huyền ảo hơn trong mắt những nhân vật trẻ con.

Chia sẻ lý do mang bộ phim sang Hàn Quốc làm hậu kỳ, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết: “Tôi luôn muốn tác phẩm phải thật hoàn hảo, gây ấn tượng về một tác phẩm điện ảnh thực sự, và quan trọng là phải đẹp. "Nhiều người xem phim sẽ ngạc nhiên, sao Hà Giang ở nước mình đẹp thế?”.

Phim Việt Nam sang Hàn Quốc làm hậu kỳ - ảnh 1
Cảnh trong phim mới được hé lộ

Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, vì muốn hướng tới thông điệp nhân văn nên dù là phim về những số phận nghèo khổ nhưng không nhân vật nào trong phim mặc rách rưới để không bi kịch hóa phần hình ảnh.

“Cha cõng con” là truyện ngắn được đạo diễn Lương Đình Dũng viết từ năm 1995 và ấp ủ đưa lên màn ảnh rộng. Anh viết dựa trên một câu chuyện có thật sau khi chứng kiến một thanh niên say rượu đánh bố tới chảy máu nhưng ông bố vẫn bao dung che chở.

Được biết, kịch bản của bộ phim được nhà biên kịch Hollywood, Pilar Alessandra chỉnh sửa và cô đã khóc khi đạo diễn Lương Đình Dũng gửi xem trước một số cảnh quay trong phim.

Vai ông bố trong Cha cõng con do diễn viên Ngô Thế Quân, người đã thể hiện thành công vai Giang Minh Thành trong phim Thời xa vắng, đảm nhận. Vai cậu con trai – Cá – do bé Đỗ Trọng Tấn đến từ làng trẻ em SOS Việt Trì thể hiện. Bên cạnh đó, phim còn có sự tham gia của NSƯT Trần Hạnh và Hà Văn Hiếu.

Dự kiến bộ phim sẽ được trình chiếu vào tháng 6/2016./.

Ngọc Hà Lê (tổng hợp)

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm