Phong Nha – Kẻ Bàng được vinh danh Di sản hữu hình xuất sắc nhất
Thứ Năm, ngày 10/09/2015 - 16:41

(Toquoc)- Di sản Thiên nhiên Thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng vừa vinh dự được Hiệp hội Du lịch Quốc tế tiểu vùng sông Mekong vinh danh là "Di sản hữu hình xuất sắc nhất năm 2015".

Giải thưởng này nằm trong số các giải thưởng Du lịch Quốc tế Mekong (Mekong Tourism Alliance Awards- MTAA) do Hiệp hội Du lịch Quốc tế tiểu vùng sông Mekong trao tặng cho những công ty lữ hành, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, hãng hàng không, khu di sản xuất sắc nhất của năm...  Sự kiện trao giải được tổ chức trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế TP Hồ Chí Minh từ ngày 09-11/9/2015 (ITE – HCMC 2015).

Phong Nha – Kẻ Bàng được vinh danh Di sản hữu hình xuất sắc nhất  - ảnh 1

Di sản Thiên nhiên thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng

Giải thưởng MTAA có ý nghĩa ghi nhận và tôn vinh những thành tựu nổi bật, những cống hiến của các doanh nghiệp trong ngành du lịch thuộc tiểu vùng Mekong, đồng thời tạo động lực cho các doanh nghiệp phấn đấu để đạt được những thành tựu cao hơn nữa.

Di sản Thiên nhiên thế giới Phong Nha-Kẻ Bàng được biết đến với hệ thống hang động kỳ vĩ, tráng lệ cùng những giá trị địa chất, địa mạo và hệ sinh thái đa dạng, phong phú, hiếm nơi nào có được. Di sản này hiện đang là một trong những điểm đến được ưa chuộng nhất của khu vực Đông Nam Á - trong đó, động Phong Nha-Tiên Sơn, hang Sơn Đoòng, động Thiên Đường, Hang Tối là những địa chỉ quen thuộc mà các du khách ưa chuộng khám phá mạo hiểm đặc biệt hướng đến.

Tháng 7/2003, Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thiên nhiên thế giới, theo tiêu chí “Lịch sử trái đất và đặc điểm địa chất có giá trị nổi bật toàn cầu".

Đặc biệt mới đây tại kỳ họp lần thứ 39 tại Bonn, Cộng hòa Liên bang Đức, Vườn Quốc gia Phong Nha -Kẻ Bàng đã được UNESCO vinh danh vào Danh sách Di sản thế giới lần thứ hai, với 2 tiêu chí nổi bật toàn cầu, đó là: “Đại diện cho quá trình tiến hóa, phát triển của các hệ sinh thái trên cạn và sở hữu môi trường sống tự nhiên tiêu biểu về đa dạng sinh học”. Đây là Di sản thiên nhiên thế giới đầu tiên của Đông Nam Á đạt 3/4 tiêu chí./.

Tin&ảnh: Thảo Linh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại