Quảng bá “Tinh hoa văn hóa trà Việt”
Thứ Năm, ngày 22/10/2015 - 13:05

(Toquoc)- Với chủ đề “Tinh hoa văn hóa trà Việt”, Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ 3 sẽ được tổ chức từ ngày 26 đến ngày 28/11 tới.

Lễ khai mạc Festival Trà với chủ đề “Tinh hoa văn hóa trà Việt” sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 26/11/2015 tại Trung tâm tổ chức sự kiện Khu du lịch vùng Hồ Núi Cốc, hứa hẹn mang lại cho công chúng những ấn tượng khó quên thông qua chương trình nghệ thuật đặc biệt nhằm tôn vinh sản phẩm trà Việt nói chung, trà Thái Nguyên nói riêng.

Ngoài lễ khai mạc và lễ bế mạc đặc sắc, trong khuôn khổ Festival sẽ còn có Lễ hội Văn hóa Trà và cuộc thi “Người đẹp xứ Trà”.

Quảng bá “Tinh hoa văn hóa trà Việt” - ảnh 1

Lễ hội Văn hóa Trà sẽ diễn ra tại khu vực trung tâm thành phố từ ngày 25- 28/11/2015 với chương trình nghệ thuật “Tinh hoa văn hóa trà Việt”; đêm Gala “Muôn sắc trà Việt”; giao lưu văn nghệ của các đoàn và các nước ASEAN; chương trình “Đêm thơ thưởng trà'' và giao lưu nghệ thuật trà với thơ ca. Ngoài ra, không gian Lễ hội sẽ có các gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm trà, văn hóa trà, các sản phẩm được chế biến nguyên liệu chè và các sản phẩm đặc trưng khác của Thái Nguyên và các đơn vị trong nước và quốc tế. Khu ẩm thực và các sản phẩm từ trà sẽ giới thiệu và để du khách trải nghiệm các quy trình chế biến sản phẩm trà truyền thống, thưởng thức các sản phẩm được chế biến từ trà và xem trình diễn nghệ thuật cocktail từ trà. Lễ hội Văn hóa Trà còn diễn ra các cuộc thi như: Trình diễn nghệ thuật pha trà, mời trà; Búp chè vàng; Bàn tay vàng; Giao lưu với các học giả về văn hóa thưởng trà trong đời sống xã hội người Việt Nam hiện nay...

Tại Festival lần này, số lượng các đoàn quốc tế tham gia sẽ đông nhất. Ngoài đoàn trà các nước Nhật Bản, Pakistan, Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Srilanca; dự kiến năm nay sẽ có thêm 7 nước ASEAN tham gia. Các nước sẽ mang tới và trình diễn cách sản xuất các sản phẩm thủ công đồ đan, dệt, gốm và trình diễn văn hóa trà.

Quảng bá “Tinh hoa văn hóa trà Việt” - ảnh 2
Văn hóa trà Việt (ảnh: Vietnam+)

Cuộc thi “Người đẹp xứ Trà", một hoạt động thường kì của Festival, nhằm tôn vinh phái đẹp sẽ luôn là một hoạt động thu hút đông đảo khán giả yêu cái đẹp. Theo BTC cho biết, hiện đã có 70 hồ sơ đăng ký dự thi.

Nhiều hoạt động hưởng ứng Festival cũng được diễn ra như: Các chương trình biểu diễn nghệ thuật, từ ngày 25/11 đến ngày 28/11/2015 tại các vùng chè Tân Cương, La Bằng, Điềm Mặc, Tức Tranh; Triển lãm Ảnh nghệ thuật Thái Nguyên; Triển lãm sinh vật cảnh; Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm trà Thái Nguyên”; Hội chợ du lịch, thương mại Thái Nguyên 2015… Đặc biệt, để phục vụ khách tham quan về với Festival Trà, các tour du lịch đã được hình thành theo 5 tuyến: Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam- Không gian văn hóa Trà Tân Cương- Làng chè Tân Cương- Hồ Núi Cốc. Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam- Vùng chè La Bằng - Hồ Núi Cốc (Đại Từ). Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam- Vùng chè Trại Cài (Đồng Hỷ)- Vùng chè Sông Cầu (Đồng Hỷ). Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam- Vùng chè Tức Tranh- Vô Tranh- Phú Đô (Phú Lương). Và, Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam- Vùng chè Điềm Mặc, Làng văn hóa Bản Quyên (Định Hóa).

Hồng Hà
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm