Quang Tèo kêu oan khi bị tố “buôn lậu ngà voi”

(Tổ Quốc) – NSƯT Tiến Quang, nghệ danh Quang Tèo cho biết, không chỉ bị tố buôn ngà voi, anh còn bị tố 'xin' tiền điện thoại của bạn bè. Quang Tèo khẳng định: Tất cả những việc này đều là vu khống.

Thứ Ba, ngày 09/08/2016 - 21:32

Trưa 9/8, một tài khoản facebook có tên Jose Calos Depre đăng một bức ảnh có nghệ sĩ Quang Tèo, nghệ sĩ Hán Văn Tình cùng dòng chữ: "Người đàn ông rất giàu có trong chiếc áo xanh kia đã buôn lậu ngà voi từ châu Phi sang châu Á trong cả một thập kỷ qua... Người đeo kính còn lại không có gì quan trọng".

Quang Tèo kêu oan khi bị tố “buôn lậu ngà voi” - ảnh 1NSƯT Quang Tèo khẳng định mình bị vu khống

Theo thông tin giới thiệu trên trang cá nhân, facebooker có tên là Jose Calos Depre là Giám đốc tổ chức cứu hộ động vật tại Ấn Độ đồng thời cũng là Giám đốc điều hành tổ chức cứu hộ động vật tại Nam Phi.

Trên trang cá nhân, Jose Calos Depre thường xuyên chia sẻ thông tin về động vật hoang dã và vấn đề bảo vệ động vật hoang dã.

Ngay lập tức, thông tin này trở thành đề tài nóng của các tờ báo

Trước thông tin trên, Quang Tèo cho biết anh rất bất ngờ và khẳng định mình bị oan: "Nếu tôi mà đủ tài đi buôn lậu ngà voi, thì đời tôi đâu phải ở trong căn nhà 35m2 này. Cũng chẳng phải suốt ngày dãi nắng dầm mưa lội ruộng đuổi vịt để quay mấy cảnh quay. Tôi phải ở nhà lầu, xe hơi, chân dài xung quanh chứ. Cả đời tôi, chưa nhìn thấy cái ngà voi hay sừng tê giác bao giờ. Làm gì có chuyện buôn ngà voi. Thật vớ vẩn".

Đồng thời, NS Quang Tèo cũng cho biết, anh bị làm phiền suốt cả buổi chiều khi mà thông tin anh buôn lậu ngà voi lan tràn trên mạng. Tuy nhiên, anh cho biết, đây cũng chỉ làm một chiêu của một tài khoản nào đó để câu "like" chứ nếu người bình tĩnh khi đọc là biết ngay lừa đảo.

“Đây không phải là lần đầu tiên tôi bị tố vô lý kiểu này. Hiện nay, cũng có một tài khoản facebook giả danh tôi sau đó đi xin tiền điện thoại của các bạn”, NS Quang Tèo chia sẻ thêm.

"Tài khoản này lạ lắm, có những ảnh gia đình tôi từ ngày con tôi còn bé tí, giờ tôi còn không có bức đó, thế mà họ có đăng lên trang cá nhân, bao nhiêu người like, bao nhiêu lượt theo dõi. Sau đó, họ còn nhắn tin cho bạn bè tôi để xin tiền nạp điện thoại. Người nào có số của tôi thì điện thoại lại kiểm tra. Người nào không có thì tự nhiên mất tiền oan. Sau đó lại bảo tôi lừa đảo, lợi dụng danh nghĩa diễn viên để làm tiền. Tôi xin khẳng định, tôi sử dụng trả sau, không phải xin tiền nạp thẻ của ai hết", NSUT Quang Tèo nói.

Bên cạnh đó, NS Quang Tèo cũng cho biết, anh không có thói quen vào đọc báo mạng, vào facebook, cũng không có thời gian đi kiện tài khoản vớ vẩn đăng tin.

Khi được hỏi anh sẽ làm gì khi bị tố như vậy, Quang Tèo cho hay: “Trừ khi cơ quan chức năng "hỏi thăm" tôi mới có trách nhiệm giải trình, còn không, vẫn làm việc bình thường”.

 Theo thông tin giới thiệu trên trang cá nhân, Jose Calos Depre là Giám đốc tổ chức cứu hộ động vật tại Ấn Độ đồng thời cũng là Giám đốc điều hành tổ chức cứu hộ động vật tại Nam Phi. Trên trang cá nhân, người này thường xuyên chia sẻ thông tin về động vật hoang dã và vấn đề bảo vệ động vật hoang dã.

Ngọc Hà Lê

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm