“Quê hương” của họa sĩ Nguyễn Thanh Bình
Thứ Ba, ngày 24/05/2016 - 13:53

(Tổ Quốc)- Họa sĩ Sài Gòn Nguyễn Thanh Bình sẽ giới thiệu triển lãm cá nhân “Quê hương” vào lúc 18h ngày 27/05 tại Craig Thomas Gallery- 165 Calmette, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM.

Triển lãm “Quê hương” giới thiệu mười lăm tranh sơn dầu sáng tác mới của hoạ sĩ Nguyễn Thanh Bình. Có thể kể đến các tác phẩm khá ấn tượng như: “Cầu Long Biên”,“Cửa Sông”, “Ngã Ba Sông”…

“Quê hương” của họa sĩ Nguyễn Thanh Bình - ảnh 1
Tác phẩm “Cầu Long Biên” của họa sĩ Nguyễn Thanh Bình

Họa sĩ Nguyễn Thanh Bình sinh năm 1954 tại Hà Nội, hiện đang sống tại TP Hồ Chí Minh. Ông tốt nghiệp trường Cao đẳng Mỹ thuật Hà Nội vào năm 1972, và chuyên sơn dầu ở Gia Định. Nguyễn Thanh Bình nổi tiếng với những tác phẩm về phụ nữ và trẻ em với phong cách tranh riêng tiêu biểu, được quốc tế công nhận, và thường xuyên có tranh triển lãm ở Châu Âu, Châu Á và Mỹ.

Trước triển lãm “Quê hương”, họa sĩ có những triển lãm về ballet, nude, thiếu nữ áo dài

“Quê hương” của họa sĩ Nguyễn Thanh Bình - ảnh 2
Họa sĩ Nguyễn Thanh Bình tại triển lãm ở Nhật Bản (ảnh TLSQ Việt Nam tại Nhật)

Chia sẻ về những tác phẩm của mình, họa sĩ Nguyễn Thanh Bình cho biết: “Trên con đường của mình, họa sĩ nào cũng chịu ảnh hưởng từ các bậc thầy đi trước. Tôi chịu ảnh hưởng từ những họa sĩ danh tiếng như Nguyễn Sáng đến những họa sĩ chỉ là bạn bè như nữ họa sĩ Hoàng Minh Hằng. Tất nhiên, thời sinh viên, tôi thích Juan Gris, Fernand Leger, những danh họa của trường phái lập thể. Nhưng sau này, tôi nhận ra rằng đó không phải là “ngôn ngữ” của mình. Tuy nhiên, cấu trúc “không gian” trong tranh của tôi vẫn phảng phất sự “ảnh hưởng” từ họ, mặc dù nó hoàn toàn khác.”.

Triển lãm “Quê hương” sẽ kéo dài đến 22/6.

Hà Anh
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm