Ra mắt hai cuốn sách về vai trò của nhân dân trong bảo vệ an ninh Tổ Quốc
Thứ Hai, ngày 18/05/2015 - 22:38

(Toquoc)- Ngày 18/5, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ra mắt hai cuốn sách: "Nhân dân cội nguồn sức mạnh bảo vệ an ninh Tổ quốc" và "Tỏa sáng giữa đời thường".

Hoạt động này nhằm kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Công an Nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2015) và 10 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2015).

Cuốn Nhân dân cội nguồn sức mạnh bảo vệ an ninh Tổ quốc của Đại tướng, GS. TS. Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, gồm 44 bài viết, bài phát biểu của Bộ trưởng về công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Phần đầu sách mang tính tổng kết lý luận, khẳng định vai trò của phong trào. Trong một số bài viết khác, Đại tướng Trần Đại Quang nhấn mạnh: "Phải tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", đồng thời nêu rõ lực lượng Công an nhân dân cần có sự phối hợp chặt chẽ với quân đội, các bộ ban ngành đoàn thể, phát huy những nguồn lực như đội ngũ trí thức, đội ngũ báo chí, thanh niên sinh viên, nhất là người có uy tín tiêu biểu ở các địa phương.

Bộ trưởng Trần Đại Quang khẳng định: Thấm nhuần sâu sắc tư tưởng vĩ đại và những lời dạy của Bác, CAND xác định rõ biện pháp vận động quần chúng là một trong bảy biện pháp công tác Công an, làm nền tảng cho các biện pháp khác và toàn bộ hoạt động của lực lượng CAND”.  

Cuốn Tỏa sáng giữa đời thường của nhiều tác giả tập hợp 70 bài viết và một số trang ảnh hoạt động về mô hình, điển hình tiên tiến, các tập thể, cá nhân tiêu biểu ở mọi miền đất nước. Những tập thể, cá nhân được nêu trong sách có nhiều thành tích được ghi nhận, khen thưởng như anh Nguyễn Ngọc Lương (Ninh Bình) với 25 năm gắn bó với công tác bảo vệ dân phố; hòa thượng Chau Cắt (An Giang) hết lòng vì phum, sóc; trưởng công an xã Hà Văn Thái (Nghệ An) luôn tâm niệm "học Bác để phục vụ nhân dân tốt hơn"...

 

Thảo Linh
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm