Sao lên tiếng về sự cố Hoa hậu Kỳ Duyên bị lợi dụng hình ảnh
Thứ Tư, ngày 16/03/2016 - 19:30

(Tổ Quốc)- Những ngày qua, hình ảnh của Hoa hậu Việt Nam 2014 - Kỳ Duyên bị dùng để quảng cáo cho bìa đĩa sex và phòng khám dành cho nam giới lớn tuổi ở Nhật Bản được chia sẻ tràn lan trên mạng, khiến nhiều người bức xúc.

Kỳ Duyên là một trong số những hoa hậu từ khi đăng quang đến nay, gặp nhiều “tai bay vạ gió” đến với mình. Đặc biệt, sự việc gần đây hình ảnh của cô bị lạm dụng với mục đích xấu.

Sao lên tiếng về sự cố Hoa hậu Kỳ Duyên bị lợi dụng hình ảnh - ảnh 1

Hoa hậu Kỳ Duyên (ảnh: Linh Lê Chí)

Sự việc không chỉ bôi xấu danh dự, hình ảnh của Kỳ Duyên bởi Kỳ Duyên là Hoa hậu Việt Nam, đại diện cho biểu tượng sắc đẹp của người phụ nữ Việt Nam.

Được biết, Kỳ Duyên đã nhờ luật sư và các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ sự việc để bảo vệ danh dự cho mình.

Bộ VHTDL đã lên tiếng và bảo vệ Hoa hậu Kỳ Duyên. PGS. Phan Đình Tân, Người phát ngôn Bộ VHTTDL bày tỏ quan điểm: “Đây là hành vi đáng lên án và cơ quan chức năng cần vào cuộc để xử lý triệt để. Trước hết, Kỳ Duyên là Hoa hậu, là đại diện hình ảnh phụ nữ Việt Nam. Hơn nữa, nếu hành vi này không bị ngăn chặn, bất kỳ ai cũng sẽ trở thành nạn nhân".

Hoa hậu Kỳ Duyên nên liên hệ với Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Công an để nhờ họ có động thái can thiệp, điều tra và giải quyết. Riêng Bộ VHTTDL thì với chức năng và quyền hạn, Bộ cũng sẽ ủng hộ Kỳ Duyên trong việc này nếu cô đặt vấn đề.

“Trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước là quyền hạn đến đâu sẽ làm đến đó. Quan điểm của Bộ là không thể dung túng cho sự việc này bởi nó không chỉ đơn thuần là danh dự cá nhân”, ông Tân nhấn mạnh.

Ngoài ra, một số hoa hậu, á hậu và người nổi tiếng đã lên tiếng bảo vệ Kỳ Duyên và ủng hộ cách làm việc của Bộ VHTTDL.

Hoa hậu Ngọc Diễm: “Ủng hộ cách làm của Bộ VHTTDL”

Hậu hậu du lịch Việt Nam 2008 - Ngọc Diễm cho biết: "Những người làm việc này, họ đã sai và cần bị lên án. Vì lợi ích của mình mà ảnh hưởng đến hình ảnh, danh dự của người khác, lại là một người nổi tiếng thì càng không chấp nhận được. Cho dù cố tình hay vô ý thì họ cần được pháp luật xử lý để không trở thành tiền lệ xấu đối với những người khác sau này.

Sao lên tiếng về sự cố Hoa hậu Kỳ Duyên bị lợi dụng hình ảnh - ảnh 2

Hoa hậu du lịch 2008: Ngọc Diễm

Còn về phía Kỳ Duyên, Ngọc Diễm nghĩ: Duyên là nạn nhân và không có lỗi, việc này là tai bay vạ gió, nên bạn không phải xấu hổ. Kỳ Duyên cần chính thức lên tiếng, nhờ sự hỗ trợ của pháp luật, của các cơ quan nhà nước, luật sư và cả truyền thông để làm rõ.

Ngoài ra, Ngọc Diễm ủng hộ thái độ của Bộ VHTDL trong việc kịp thời lên tiếng bảo vệ hình ảnh của người nổi tiếng nói riêng và hình ảnh người Việt Nam nói chung.

Hơn nữa, việc này lại diễn ra ở nước ngoài, rất dễ để những người tiếp xúc với hình ảnh trên nghĩ sai về nhân vật trong ảnh và phụ nữ Việt Nam.

Phát ngôn kịp thời và mạnh mẽ của Bộ VHTTDL đã cho thấy sự quan tâm của Bộ đối với quyền lợi chính đáng của nghệ sĩ. Ngọc Diễm tin là các nghệ sĩ, những người của công chúng sẽ đánh giá cao và rất trân trọng về điều đó.

Á hậu Thuỵ Vân: “Sự việc của Kỳ Duyên cần có cơ quan chức năng vào cuộc”

Đây là hành động không thể chấp nhận được.Việc xuất hiện những hình ảnh như vậy khiến xấu đi nhiều thứ. Thứ nhất là hình ảnh của người nổi tiếng, nhất là khi Hoa hậu là hình ảnh tiêu biểu cho vẻ đẹp Việt Nam. Thứ hai làm xấu đi tư tưởng của giới trẻ hiện tại. Họ bị hoang mang với những hình ảnh vi phạm pháp luật này.

Sao lên tiếng về sự cố Hoa hậu Kỳ Duyên bị lợi dụng hình ảnh - ảnh 3

Á hậu Thụy Vân (ảnh: Linh Lê Chí)

Đương nhiên là những vụ việc như của Kỳ Duyên cần có sự vào cuộc của cơ quan chức năng. Nghệ sỹ cần được bảo vệ danh dự và uy tín của mình. Đọc nhiều comment của khán giả về vụ việc này, tôi thấy công chúng cũng có cái nhìn công tâm, họ cũng lên án mạnh mẽ hành động vi phạm pháp luật và đạo đức này. Một vụ việc mang tính cá nhân nhưng nếu không giải quyết triệt để nó sẽ trở thành tiền lệ cho những vụ việc khác nữa.

Ca sĩ Tân Nhàn: “Cần có một cơ quan chủ quản đứng ra bảo vệ”

Đây là một sự việc đáng tiếc đối với Kỳ Duyên vì bạn còn quá trẻ và cũng là tai bay vạ gió. Kỳ Duyên còn rất trẻ nên khiến nhiều đối tượng, có thể lợi dụng hình ảnh của Kỳ Duyên với mục đích khác nhau.

Sao lên tiếng về sự cố Hoa hậu Kỳ Duyên bị lợi dụng hình ảnh - ảnh 4

Ca sĩ Tân Nhàn

Nếu không may Tân Nhàn gặp phải tình huống giống Kỳ Duyên thì chắc chắn Tân Nhàn sẽ nhờ sự giúp đỡ của Bộ VHTTDL vì là công dân Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật nên Nhàn thấy cần có cơ quan chủ quản bảo vệ. Một cá nhân không thể làm được gì, nên khi xảy ra sự việc đáng tiếc như thế, nhất thiết phải có một cơ quan chủ quản đứng ra và bảo vệ mình.

Ngọc Hà Lê (thực hiện)

 

 

 

 

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm