Sao thu âm ca khúc vinh danh các chiến sĩ CASA và SU-30
Chủ Nhật, ngày 19/06/2016 - 22:05

(Tổ Quốc)- Bài hát "Lặng thầm những cánh bay" sẽ được thu âm tại phòng thu của ca sĩ Minh Quân (Hà Nội) vào ngày 20-21/6.

Những ngày qua, mọi người dân Việt Nam đều hướng về biển xa để ngóng chờ tin của phi công lái máy bay chiến đấu SU-30 Trần Quang Khải và các chiến sĩ trên máy bay CASA 212. Thi thể của thượng tá Trần Quang Khải đã được đưa về đất liền vào rạng sáng 18/6. Chín chiến sĩ bị nạn trên máy bay CASA 212 vẫn còn bặt vô âm tín...

Sao thu âm ca khúc vinh danh các chiến sĩ CASA và SU-30 - ảnh 1
Thượng tá Trần Quang Khải một trong những chiến sĩ không quân đã hy sinh

Gia đình, bạn bè cùng hàng triệu người đang cầu nguyện, mong chờ điều kỳ diệu xảy ra.

Nhiều nghệ sĩ Việt cũng bày tỏ sự tiếc thương, nỗi đau mất mát trên trang cá nhân. Trước nỗi đau này, ca sĩ Minh Quân đã kêu gọi mọi người chung tay thực hiện dự án âm nhạc để tri ân và tôn vinh những chiến sĩ đã và đang ngày đêm bảo vệ Tổ Quốc, đặc biệt tỏ lòng biết ơn đến các sĩ đã hy sinh anh dũng vì đất nước.

Chia sẻ với Báo điện tử Tổ Quốc, ca sĩ Minh Quân cho biết: Ca khúc được lựa chọn mang tên “Lặng thầm những cánh bay”, một sáng tác của thượng úy Nguyễn Linh, thuộc biên chế của Đoàn Văn công Quân chủng Phòng không - Không quân. Lý do anh chọn bài này vì đây là bài hát hay, mang thông điệp ngơi ca các chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam.

"Qua bài hát này, Minh Quân và các anh chị em nghệ sĩ muốn tri ân đến với tất cả những chiến sĩ quân đội Việt Nam, đặc biệt là chiến sĩ không quân Việt Nam trong đó có phi công Trần Quang Khải và các chiến sĩ trên chuyến bay CASA 212. Bên cạnh đó, Minh Quân và mọi người Việt Nam hy vọng chín chiến sĩ sẽ bình yên trở về", ca sĩ Minh Quân nói.

Ca sĩ Minh Quân hy vọng, bài hát “Lặng thầm những các bay” sẽ như điều nhắn gửi đến các anh, đó là người dân luôn tin tưởng và tự hào về những người chiến sĩ Việt Nam.

Ca sĩ Minh Quân cũng tiết lộ, trước đây đã từng có những dự án như: Quốc ca, Đường đến ngày vinh quang, Trái tim cho em... được đông đảo chị em nghệ sĩ rất ủng hộ. Hiện dự án “Lặng thầm những cánh bay” còn được các nghệ sĩ thuộc các nhà hát quân đội ngỏ ý muốn tham gia. Đặc biệt, đã có nhiều phụ huynh liên hệ với anh để cho các cháu được tham gia.

"Ngoài các nghệ sĩ, mọi người ở nhiều ngành nghề khác nhau - có thể là vận động viên, sinh viên...ai cũng có thể đến phòng thu của Minh Quân", nam ca sĩ kêu gọi./.

Ngọc Hà Lê

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm