Sắp công chiếu phim về chuyện tình của Tổng thống Obama

(Tổ Quốc) - Bộ phim về chuyện tình của vợ chồng Tổng thống Barack Obama với tựa đề "Southside with you" sẽ được công chiếu trên toàn thế giới vào ngày 29/8.

Thứ Hai, ngày 22/08/2016 - 10:40

Bộ phim "Southside with You" – ("Đi về phía Nam cùng em") được xem như một cuốn hồi ký sinh động về những năm tháng tuổi trẻ của vợ chồng Tổng thống Obama.

Sắp công chiếu phim về chuyện tình của Tổng thống Obama	 - ảnh 1 
Bộ phim "Southside with you" sẽ được công chiếu trên toàn thế giới vào ngày 29/8.

“Southside with You” sẽ được ở Mỹ từ ngày 26/8 sau đó mới chính thức công chiếu trên toàn thế giới. Bộ phim cũng được gửi tới Nhà trắng cho Tổng thống và phu nhân xem trước khi công chiếu.

Trước đó, tại Liên hoan phim “Sundance” hồi tháng 1, tác phẩm nhận được đông đảo lời khen của giới phê bình khi ra mắt tại đây. Đồng thời, bộ phim cũng nhận được sự ủng hộ của vợ chồng Tổng thống Mỹ.

"Southside with You" do nam ca sĩ nổi tiếng John Legend đảm nhận vai trò nhà sản xuất, đạo diễn kiêm biên kịch là Richard Tanne, nữ diễn viên chính kiêm nhà đồng sản xuất Tika Sumpter vào vai Michelle Robinson (đệ nhất phu nhân Mỹ thời trẻ). Đồng thời, vai Tổng thống Mỹ Barack Obama thời trẻ do nam diễn viên Parker Sawyers đảm nhận

Sắp công chiếu phim về chuyện tình của Tổng thống Obama	 - ảnh 2 
Phim lấy cảm hứng từ câu chuyện tình của vợ chồng Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Vợ chồng Tổng thống Barack Obama kết hôn vào mùa hè năm 1992 khi Michelle Robinson 25 tuổi còn Barack Obama 28 tuổi. Là Tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ và đang là nhân vật được lòng công chúng nhất khi nhận giải Nobel hòa bình 2009, Barack Obama đã tạo nguồn cảm hứng cho đạo diễn Richard Tanne viết kịch bản và thực hiện tác phẩm điện ảnh với tựa đề "Southside with you".

Sắp công chiếu phim về chuyện tình của Tổng thống Obama	 - ảnh 3 Chuyện tình đẹp về vợ chồng Tổng thồng Obama luôn khiến mọi người ngưỡng mộ

"Southside with You" được xây dựng dựa trên các yếu tố có thật từ cuộc đời nói chung và chuyện tình nói riêng của Tổng thống Mỹ Barrack Obama.

Đạo diễn Richard Tanne chia sẻ: “Tôi đã lựa chọn từ các nguồn đại chúng như báo chí, các bài phỏng vấn, đoạn video… bất kể thứ gì mà tôi có thể thu thập được. Và rồi trong suốt nhiều năm tôi đã đọc nhiều sách nhất có thể. Dĩ nhiên, không có ghi chú cụ thể về ngày tháng nên chỉ còn cách là suy luận về những gì đã diễn ra thôi".

Sắp công chiếu phim về chuyện tình của Tổng thống Obama	 - ảnh 4 Vợ chồng tổng thống Obama cũng hai cô con gái

Qua bộ phim này, khán giả sẽ nhìn thấy vợ chồng Tổng thống Mỹ lần đầu tiên hẹn hò như thế nào, và tương lai của họ ra sao? Hay một ngày bình thường của vợ chồng Tổng thống Mỹ diễn ra thế nào”. Đặc biệt, bộ phim tái hiện buổi hẹn hò đó trên màn ảnh, sát thực khoảng 90%.

Theo thông tin hé lộ mới nhất thông, câu chuyện về tiểu sử của Tổng thống Barack Obama sẽ bắt đầu từ chuyện tình của cả hai ở miền Nam nước Mỹ vào mùa hè 1989 – thời điểm Barack còn đang là sinh viên Luật Đại học Harvard và Michelle Obama (tên thật: Michelle Robinson) vừa mới đặt chân tới Sidley Austin, thực tập ở Chicago (nơi Tổng thống Obama làm việc vào các kỳ nghỉ hè). Họ đã gặp nhau, cùng nhau trải qua những ngày lãng mạn đi ăn kem, đi dạo và chơi đùa cùng nhau như những người bạn trước khi Michelle nhận lời hẹn hò chính thức.

“Khi xem bộ phim này các bạn sẽ thấy được họ (vợ chồng Tổng thống Barack Obama) luôn luôn sát cánh bên nhau mọi lúc mọi nơi… Họ luôn theo sát bước chân của nhau, họ nói chuyện về gia đình. Và tôi nghĩ tất cả những điều đó chân thật nhất đã được phản ánh qua bộ phim để gửi tới khán giả”, nữ diễn viên Tika Sumpter cho biết./.

Tường Vy (tổng hợp)

 

 

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm