Sắp diễn ra chương trình “Điều còn mãi“
(Tổ Quốc) - Hòa nhạc "Điều còn mãi" là một chương trình nghệ thuật chất lượng cao sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội để chào mừng 71 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2016
Thứ Tư, ngày 24/08/2016 - 17:58

 

Đây được xem là chương trình hòa nhạc đánh thức trong sâu thẳm tâm hồn mỗi người tình yêu Tổ quốc thông qua các tác phẩm khí nhạc, thanh nhạc của các nhạc sĩ Việt Nam. 

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam cùng với sự đồng hành của Tổng đạo diễn, NSƯT Nguyễn Trí Dũng, nhạc trưởng Lê Phi Phi, Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam và Dàn hợp xướng ĐH Sư phạm nghệ thuật trung ương.

Sắp diễn ra chương trình “Điều còn mãi“ - ảnh 1 Năm ngoái chương trình đã diễn ra rất thành công

Các tác phẩm được lựa chọn biểu diễn trong chương trình bao gồm: Quốc ca Việt Nam (Tác giả: Văn Cao); Chào mừng (Tác giả Trọng Bằng); Người là niềm tin tất thắng (Tác giả Chu Minh); Cảm xúc Tháng Mười (Tác giả Nguyễn Thành & Tạ Hữu Yên); Bốn bức tranh (Tác giả Đặng Hữu Phúc); Tình ca Tây Bắc (Tác giả Bùi Đức Hạnh); Hồ trên núi (Tác giả Phó Đức Phương); Bạch Đằng Giang (Tác giả Trần Mạnh Hùng); Chào sông Mã anh hùng (Tác giả Xuân Giao); Quảng Bình quê ta ơi ( Tác giả Hoàng Vân); Tình yêu của Biển (Tác giả Phú Quang); Dáng đứng Việt Nam ( Tác giả Nguyễn Chí Vũ).

Kết thúc chương trình sẽ là tác phẩm Đất nước trọn niềm vui (tác giả Hoàng Hà), Dàn hợp xướng ĐHSPNT TW – các Ca sỹ và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, Lĩnh xướng: Đăng Dương.

Năm nay, điểm đặc biệt trong chương trình là sự trở lại của nhạc sĩ phối khí Trần Mạnh Hùng sau một vài năm giám đoạn vì lý do cá nhân. Theo đó, nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng sẽ tham gia trực tiếp phối khí cho nhiều tác phẩm được trình diễn lần này.

Ngoài ra, Tùng Dương sẽ thể hiện hai ca khúc “Hồ trên núi” và “Người là niềm tin tất thắng”

“Tôi không nghĩ mình phải tìm cách vượt qua các nghệ sĩ đi trước mà sẽ hát với tâm thế một nghệ sĩ nhạc nhẹ với lối hát hiện đại và mang hơi thở của thế hệ ngày hôm nay. Được hát tôn vinh Bác Hồ - vị cha già dân tộc trong kỷ niệm ngày lễ Quốc Khánh, ngày Bác đọc tuyên ngôn độc lập quả là một điều ý nghĩa”, ca sĩ Tùng Dương chia sẻ./.

Ngọc Hà Lê

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817