Scorpions đốt cháy 10 nghìn khán giả Việt

(Tổ Quốc) - Đêm diễn thứ ba của “Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió Mùa 2016” trở nên cuồng nhiệt với sự xuất hiện của ban nhạc huyền thoại Scorpions.

Thứ Hai, ngày 24/10/2016 - 13:58

Tối qua 23/10, “Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió Mùa - Monsoon Music Festival 2016” tiếp tục diễn ra đêm cuối cùng đầy sôi động và bất ngờ. Trong đó, sự xuất hiện của ban nhạc huyền thoại đến từ nước Đức Scorpions đã nhận được sự chào đón và cổ vũ nồng nhiệt từ hàng nghìn fan Việt có mặt tại Hoàng thành Thăng Long.

Scorpions đốt cháy 10 nghìn khán giả Việt - ảnh 1 
5 thành viên Scorpions đã tạo nên một đêm diễn đầy thăng hoa, "đốt cháy" sân khấu.

Scorpions chính là tâm điểm đáng chú ý nhất của đêm diễn thứ 3 cũng như trong toàn bộ 3 đêm diễn của Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa 2016. Việc Scorpions xuất hiện tại Monsoon 2016 đã tạo nên một cơn sốt ngay từ khi mới công bố thông tin trong cuộc họp báo giữa tháng 8. Đến trước đêm diễn tối 23.10, cơn sốt đã lên đến đỉnh điểm khi toàn bộ vé đã được người hâm một tẩu tán sạch sẽ. Ước tính, có khoảng hơn 10 nghìn khán giả đến với đêm diễn cuối cùng của Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa.

Scorpions đốt cháy 10 nghìn khán giả Việt - ảnh 2 
Scorpions đến với Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa 216 trong một set nhạc dài 90 phút, bắt đầu từ khoảng hơn 21h tối.
Scorpions đốt cháy 10 nghìn khán giả Việt - ảnh 3 
Nhóm nhạc rock huyền thoại đã mang đến những ca khúc kinh điển của mình như Going out with a bang, Make it real, The Zoo,…..

Scorpions là ban nhạc hard rock người Đức thành lập năm 1965, hiện gồm 5 thành viên Klaus Meine, Matthias Jabs, Rudolf Schenker, James Kottak, Paweł Maciwoda.

Scorpions đốt cháy 10 nghìn khán giả Việt - ảnh 4 
Đặc biệt, ca khúc Wind of change cũng được Scorpions thể hiện đầy khí chất trên sân khấu Monsoon Music Festival 2016. Trước đó, trong buổi họp báo vào chiều ngày 22.10, Scorpions đã dành nhiều tâm sự để nói về ca khúc này: “Mọi người ở khắp nơi trên thế giới có những cảm nhận riêng về bài hát này. Riêng với chúng tôi, đó là bài hát về niềm tin, về hoà bình, mong muốn mọi người yêu thương nhau hơn.
Tinh thần đó của bài hát truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác, trong đó có thế hệ trẻ là chủ nhân tương lai của thế giới có thể sẽ yêu thích và hát lên ca khúc này, dù ở bất cứ nơi đâu”.
Scorpions đốt cháy 10 nghìn khán giả Việt - ảnh 5 Dù các thành viên đều đã ở tuổi xế chiều, đặc biệt, giọng ca chính Klaus Meine đã 68 tuổi nhưng các thành viên Scorpions vẫn khiến hơn 10 nghìn khán giả tại Hoàng Thành Thăng Long mê mệt với những phần trình diễn mãn nhãn và đầy phấn khích.
Scorpions đốt cháy 10 nghìn khán giả Việt - ảnh 6
Đặc biệt, trong một phần trình diễn, giọng ca chính Klaus Meine còn mang lên sân khấu lá quốc kỳ Việt Nam và quàng lên người trong sự cuồng nhiệt và vô cùng phấn khích của khán giả bên giới.
              
 
Scorpions đốt cháy 10 nghìn khán giả Việt - ảnh 7 
Scorpions đốt cháy 10 nghìn khán giả Việt - ảnh 8 

Dù các thành viên đều đã ở tuổi xế chiều, đặc biệt, giọng ca chính  Klaus Meine  đã 68 tuổi nhưng các thành viên Scorpions vẫn khiến hơn 10 nghìn khán giả tại Hoàng Thành Thăng Long mê mệt với những phần trình diễn mãn nhãn và đầy phấn  khích.

Scorpions đốt cháy 10 nghìn khán giả Việt - ảnh 9 
Dù các thành viên đều đã ở tuổi xế chiều, đặc biệt, giọng ca chính Klaus Meine đã 68 tuổi nhưng các thành viên Scorpions vẫn khiến hơn 10 nghìn khán giả tại Hoàng Thành Thăng Long mê mệt với những phần trình diễn mãn nhãn và đầy phấn khích.
Scorpions đốt cháy 10 nghìn khán giả Việt - ảnh 10 

Hơn 10 nghìn khán giả Việt có mặt tại Hoàng Thành bị cuốn theo những giai điệu rock từ hoang dại, cuồng nhiệt đến ngọt ngào, sâu lắng,… của Scorpions. Những khán giả trung niên có dịp hồi tưởng lại thời trẻ đầy nhiệt huyết của mình với nhũng giai điệu của thần tượng mà mình đã hâm mộ vài chục năm. Trong khi đó, những khán giả trẻ mới chỉ đôi mươi cũng hòa theo giọng của những ca sĩ đáng tuổi cha chú mình trên sân khấu. Điều đó cho thấy, sức nóng của Scorpions là không thể bàn cãi và những ca khúc của họ dù đã ra đời nhiều năm nhưng vẫn còn nguyên sức ảnh hưởng rất lớn.

Phần trình diễn của Scorpions được kết thúc bằng hai ca khúc thành công và kinh điển nhất của là Still loving you và Rock you like a hurricane. Tuy 90 phút là chưa thể đủ cho sự chờ đợi của khán giả dành cho Scorpions nhưng có thể nói phần trình diễn của huyền thoại nhạc rock trong đêm diễn tối qua là rất thành công. Những lo âu phần nào trước đó về mặt kĩ thuật hoàn toàn được dẹp bỏ mà thay vào đó là một phần trình diễn nhiều màu sắc, thân thiện và vô cùng cuốn hút.

Nhiều khán giả hi vọng, việc Scorpions biểu diễn thành công tại Việt Nam sẽ mở ra một dấu mốc mới cho thị trường âm nhạc nước nhà trong việc mời về những huyền thoại âm nhạc đình đám thế giới./.

Tường Vy (ảnh: BTC)

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm