Siu Black trở lại cùng “Gió bay về ngàn”

(Tổ Quốc) - "Họa mi" Tây Nguyên -sẽ trở lại với dự án album Hi-end Tây Huyên "Gió bay về ngàn". Nhạc sĩ Nguyễn Cường làm giám đốc nghệ thuật.  

Thứ Ba, ngày 06/09/2016 - 11:43

Âm nhạc Tây Nguyên và cảm hứng Cao nguyên là một nét đặc sắc trong sự phát triển của âm nhạc Việt Nam. Công chúng cũng rất yêu mến những bài hát về mảnh đất, con người Tây Nguyên, gọi tên nó như một mảng âm nhạc rất riêng: “nhạc Tây Nguyên”.

Siu Black trở lại cùng “Gió bay về ngàn” - ảnh 1 Sau bao biến cố cuộc đời, sắp tới "Họa mi" Tây Nguyên - Siu Black sẽ trở lại với dự án album Hi-end Tây Huyên "Gió bay về ngàn"

Nhạc sĩ Nguyễn Cường – người gắn bó nhiều năm với Tây Nguyên, cha đẻ của hàng loạt ca khúc gắn với đồng bào Tây Nguyên, người đã tạo ra một chất lửa của “rock Cao Nguyên” sẽ cùng nữ nhạc sĩ trẻ Giáng Son biên tập đĩa nhạc “Gió bay về ngàn” đậm đà chất Tây Nguyên, dung hoà giữa cũ và mới, truyền thống và hiện đại, vẽ ra bức tranh toàn cảnh về Tây Nguyên bằng âm nhạc đủ đầy và sâu sắc nhất.

Nếu như nhạc sĩ Nguyễn Cường coi giọng ca Hoạ mi Tây Nguyên – Siu Black là “báu vật” thì sự tập hợp các giọng ca trong album “Gió bay về ngàn” là một kho báu.

Siu Black và Y Zắc là hai giọng ca thành danh của núi rừng Tây Nguyên, đã được khán giả trong và ngoài nước hâm mộ. Mai Trang và Y Garia là hai giọng ca thế hệ mới của Tây Nguyên, được đào tạo bài bản tại trường Đại học Nghệ thuật Quân đội, sớm được công nhận tại các cuôc thi Sao Mai và Sao Mai điểm hẹn…

Giọng ca duy nhất không thuộc về Tây Nguyên là Tùng Dương. Anh xuất hiện trong đĩa nhạc như một sự gửi gắm của nhạc sĩ Nguyễn Cường với nhạc phẩm lần đầu ra mắt công chúng: “Bến Giằng”.

Album gồm 12 ca khúc sáng tác riêng về vùng đất đậm chất núi rừng như: Thênh thênh Oh ơi (Nguyễn Cường); Đôi chân trần (Y Phôn K’sor); Đi tìm lời ru nữ thần mặt trời (Y Phôn K’sor); Bến Giằng (Nguyễn Cường); Voi không đuôi (Lê Minh Sơn); Nghiêng nghiêng rừng chiều (Nguyễn Cường); Mùa nhớ (Giáng Son); Cho tình yêu bay lên bồng bềnh (Nguyễn Cường); K’Bing ơi! Em hãy về (Krajan Plin); Giấc mơ Chapi (Trần Tiến); Và ta lại thấy (Nguyễn Cường); Mưa cao nguyên (Linh Nga Niekdam).

"Gió bay về ngàn" là sản phẩm thuộc dự án nghệ thuật phi lợi nhuận MobiFone Hi-End Music. Toàn bộ 5.000 đĩa nhạc in lần đầu được dành tặng đồng bào Tây Nguyên thông qua Sở Văn hoá thông tin tỉnh Đắk Lắk, đồng thời được sử dụng làm quà tặng cho những khán giả yêu nhạc Tây Nguyên./.

Tường Vy

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm