Sơn Tùng MTP giành giải Ca sĩ của năm
Thứ Hai, ngày 25/04/2016 - 00:51

(Tổ Quốc)- Ca sĩ trẻ Sơn Tùng MTP đã lần đầu tiên “chạm ngõ” giải Cống hiến ở hạng mục quan trọng nhất, ca sĩ của năm.

Lễ trao giải thưởng Cống hiến đã diễn ra tối 24/4, tại Thanh Hóa. Chương trình được mở màn với bản hoà tấu ca khúc “Tháng tư về” của nhạc sĩ Dương Thụ.  

Sơn Tùng MTP giành giải Ca sĩ của năm - ảnh 1
Ca sĩ trẻ Sơn Tùng M-TP giành giải Ca sĩ của năm

Nghệ sĩ mới của năm, thuộc về ca sĩ-nhạc sĩ Tiên Tiên.

MV của năm được trao cho MV “Thật bất ngờ” của Mew Amazing. Đặc biệt, ca khúc chủ đề của MV cũng được trao giải thưởng Ca khúc của năm. Mew Amazing - Đức Hùng cũng đã giành giải thưởng Nhạc sĩ của năm.

Giải Album của năm thuộc về “Bóng tối Jazz” của nhạc sĩ Giáng Son. Chiến thắng hạng mục Chuỗi chương trình của năm thuộc về Monsoon Music Festival.

Dù khẳng định không chuẩn bị cho việc nhận giải thưởng năm nay nhưng cuối cùng live show "Một thập kỷ hoan ca" của Tùng Dương vẫn được báo giới chọn là Chương trình của năm.

Và giải thưởng quan trọng nhất của đêm trao giải, Ca sĩ của năm, đã được trao cho Sơn Tùng M-TP.  Vượt qua nhiều nghệ sĩ tên tuổi, lần đầu tiên, ca sĩ trẻ Sơn Tùng được trao giải Ca sĩ của năm của giải thưởng âm nhạc uy tín Cống hiến cho thấy “Sơn Tùng đã chứng tỏ mình và trở thành một người nghệ sĩ giải trí xuất sắc”- như ca sĩ Tùng Dương nhận xét.

Ngoài phần công bố giải thưởng, lễ trao giải Cống hiến cũng là bữa tiệc âm nhạc. Với những tiết mục như ca sỹ Vũ Thắng Lợi thể hiện “Hà Nội, niềm tin và hy vọng” (Phan Nhân), ca sỹ Khánh Linh biểu diễn “Những ánh sao đêm” của nhạc sỹ Phan Huỳnh Điểu và kể lại những câu chuyện xung quanh tác phẩm này và về mẹ mình, tức ca sỹ Vũ Dậu hát rất thành công “Những ánh sao đêm”. Đó là Trọng Hiếu với “Con đường tôi - Uptown Funk”; Sơn Tùng M-TP và Vũ đoàn với “Buông đôi tay nhau ra"; Ái Phương với “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”; Ái Phương cùng Nguyễn Trần Trung Quân với “Gọi anh” (Sáng tác: Dương Thụ); Tiên Tiên với “My everything”; ca sỹ Tùng Dương với 2 tiết mục “Mắt đêm” (Sa Huỳnh) và liên khúc “Thu cạn/Vệt buồn” (Sáng tác: Giáng Son).

Chương trình cũng có màn đặc biệt để tưởng niệm các nhạc sỹ đã lìa trần trong năm 2015 và đầu năm 2016. Một loạt nhạc sỹ có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam như: Trần Văn Khê, Nguyễn Thiện Đạo, Hàn Ngọc Bích, Phan Huỳnh Điểu, Phan Nhân, An Thuyên, Thanh Tùng, Trần Lập, Lương Minh, Nguyễn Ánh 9…./.

Dạ Minh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm