Sơn Tùng M-TP không đưa chuyện tình yêu vào tự truyện
(Tổ Quốc) -Sơn Tùng M-TP khẳng định không đặt nặng chuyện kiếm tiền từ tự truyện đầu tay nên những yếu tố tình cảm và tình yêu sẽ không đưa vào "Chạm tới giấc mơ".
Diệu Linh - / Thứ Sáu, ngày 06/10/2017 - 13:53

"Chạm tới giấc mơ" cuốn tự truyện đánh dấu bước đi mới của Sơn Tùng M-TP với 3 chương: "Những năm tháng trong vòng tay bố mẹ"; "Cuộc hội ngộ và chia tay cùng 2 ông bầu"; "M-Entertainment" trong số 181 trang sách. 

Cuốn tự truyện vừa công bố phát hành trong 2 ngày đã được tiêu thụ hết 10.000 bản và tính cho tới giai đoạn hiện tại đang bước vào quá trình tái bản lần 1. "Chạm tới giấc mơ" được Sơn Tùng tái hiện gần như trọn vẹn những năm tháng tuổi thơ cho đến giai đoạn đầu tiên đặt chân vào con đường âm nhạc với ca khúc "Cơn mưa ngang qua". 

Cuốn tự truyện được Sơn Tùng hoàn thiện trong 6 tháng dưới sự hỗ trợ của biên tập Đàm Thị Ly và được khẳng định sẽ kể hết chặng đường 5 năm qua của nhân vật chính Nguyễn Thanh Tùng. Nhưng gần 1 nửa số lượng cuốn tự truyện được dành để nhắc đến gia đình, tuổi thơ và trường học. Chương 2 cuộc hội ngộ với 2 ông bầu, 2 nhạc sĩ tài năng Huy Tuấn và Quang Huy đã không trọn vẹn như thông báo ban đầu là kể hết tất cả nguyên nhân dừng hợp tác với 2 ông bầu.

Thay vào đó, Sơn Tùng chỉ nhắc sơ đến những cảm xúc khó chịu của bản thân khi liveshow đầu tiên do ông bầu Quang Huy thực hiện có nhiều điểm không hài lòng. 

Sơn Tùng M-TP không đưa chuyện tình yêu vào tự truyện  - ảnh 1Sơn Tùng M-TP xin giữ lại toàn bộ chuyện tình cảm trong 5 năm qua cho riêng mình. Cuốn tự truyện cũng là một phần sản phẩm nghệ thuật trong năm 2017 của Sơn Tùng với mong muốn truyền cảm hứng đến giới trẻ.

Cạnh đó, cuốn tự truyện Sơn Tùng M-TP gần như không nhắc đến chuyện tình cảm cá nhân với bạn gái tin đồn Thiều Bảo Trâm, và nguyên nhân giữ lại chuyện tình yêu được giọng ca Thái Bình cho biết: "Cuốn tự truyện cũng là một phần dự án nghệ thuật của Tùng, nó không đặt nặng vấn đề PR để nổi tiếng, kiếm tiền mà đơn thuần chỉ là những chia sẻ của một người trẻ Nguyễn Thanh Tùng mong muốn truyền cảm hứng được nhiều hơn đến với các bạn trẻ đang chuẩn bị bước vào giai đoạn thực hiện những giấc mơ. Cuốn tự truyện của Tùng cũng không phải dạy đời hay khuyên nhủ ai. 

Nguyên nhân Tùng không đưa câu chuyện tình cảm cá nhân của mình vào cuốn tự truyện vì đơn giản Sơn Tùng muốn giữ lại những gì riêng tư cho bản thân mình. Tùng muốn khán giả nhớ đến mình, biết đến tùng bằng những sản phẩm nghệ thuật, không phải là một Sơn Tùng hôm nay mặc gì, ăn gì và yêu như thế nào". 

Cũng tâm sự với báo chí về cảm hứng tạo nên cuốn tự truyện "Chạm tới giấc mơ", Sơn Tùng khẳng định nó xuất phát từ chính các Sky (tên gọi của FC Sơn Tùng). "Mọi người cũng biết, sky chủ yếu là những bạn trẻ, sắp bước vào ngưỡng cửa của tương lai, lúc đó các bạn sẽ đứng trước nhiều cánh cửa và phải lựa chọn con đường đi của mình. Tùng từng trải qua giai đoạn ấy, Tùng đã đấu tranh để hiện thật hóa giấc mơ nên Tùng mong muốn thực hiện tự Truyện Chạm tới giấc mơ để truyền cảm hứng, giúp các bạn có thêm động lực", giọng ca sinh năm 1994 cho biết. 

Sơn Tùng M-TP không đưa chuyện tình yêu vào tự truyện  - ảnh 2Những vật dụng cũ từ chiếc máy tính, xe máy, các giải thưởng được Sơn Tùng giữ lại kỹ và công bố trong buổi chiều tối qua cho các Sky (FC Sơn Tùng). 

Chia sẻ về lý do lựa chọn cái tên "Chạm tới giấc mơ" cho tự truyện đầu tay của mình, Sơn Tùng cho biết: “Trong cuộc sống để chạm đến một mục đích nào đó thì chúng ta phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều. Giấc mơ cũng thế, muốn “chạm tới” thì chúng ta phải theo đuổi. Vi vậy, Tùng chọn tên tự truyện của mình là Chạm tới giấc mơ”.

Cũng trong buổi giới thiệu về cuốn tự truyện tối qua (6/10), Sơn Tùng đã tạo dựng lại không gian hành trình 5 năm hoạt động nghệ thuật của nam ca sĩ với những vật dụng kỹ niệm như: chiếc máy tính cũ, chiếc xe máy Future, những chiếc cúp, kết quả sự cố gắng của Sơn Tùng M-TP và những cộng sự. Cuối cùng là M-TP Entertainment, một bước ngoặt mới trong sự nghiệp của Sơn Tùng M-TP trong vài trò là CEO và là một ca sĩ. 

Thực hiện dự án "Chạm tới giấc mơ" với mục đích truyền cảm hứng cho giới trẻ chứ không đặt nặng chuyện kiếm tiền nên trong những ngày tới Sơn Tùng M-TP sẽ có hai buổi ký tặng dành cho người hâm mộ tại Sài Gòn và ngày 10/10 và Hà Nội ngày 20/10. Đây là dịp để nam ca sĩ gặp gỡ, giao lưu và cám ơn người hâm mộ vì đã bên cạnh và ủng hộ anh trong thời gian qua.

Sơn Tùng M-TP không đưa chuyện tình yêu vào tự truyện  - ảnh 3Những vật dụng cũ và giải thưởng đầu tiên gắn liền với Sơn Tùng trong sự nghiệp được giữ lại như một kỹ niệm đáng nhớ. 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại