Sony xin lỗi sự cố trang phục biểu diễn giống quân phục phátxít Đức

(Tổ Quốc) - Phát ngôn viên của Sony Nhật Bản Yasuyuki Oshio bày tỏ, hãng này gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả mọi người vì sự cố trang phục biểu diễn giống quân phục phátxít Đức của nhóm nhạc nữ Keyakizaka trong chương trình ca nhạc mừng lễ hội Haloween vừa qua.

Thứ Năm, ngày 03/11/2016 - 20:36

Trong một chương trình ca nhạc mừng lễ hội Haloween vừa qua, nhóm nhạc Keyakizaka đã lên sân khấu biểu diễn trong bộ váy màu đen dài đến đầu gối, với mũ và áo choàng khá giống quân phục của phátxít Đức.

Sony xin lỗi sự cố trang phục biểu diễn giống quân phục phátxít Đức - ảnh 1 
Bộ trang phục của nhóm Keyakizaka bị cho là có nhiều điểm tương đồng với quân phục thời phát xít Đức. Ảnh: Sky News

Sự kiện này ngay lập tức tạo ra nhiều luồng ý kiến phản đối, thậm chí bị coi là "hành động khiêu khích."Phó Chủ nhiệm Trung tâm Simon Wiesenthal, một tổ chức nhân quyền của người Do Thái, ông Rabbi Abraham Cooper cho rằng, việc các thanh thiếu niên biểu diễn trong trang phục của phátxít Đức đã gây tổn thương đối với các nạn nhân sống dưới thời diệt chủng, đồng thời màn biểu diễn cũng đã gửi đi thông điệp sai lầm tới thanh niên Đức và các quốc gia khác, nơi xuất hiện chiều hướng gia tăng cảm tình phátxít mới.

Năm 2011, Ban nhạc rook Kishidan của Nhật Bản đã từng gây sốc cho người xem khi mặc quân phục phátxít Đức biểu diễn trong một tiết mục trên truyền hình.

Trước những luồng ý kiến phán đối, hãng Sony của Nhật Bản đã chính thức lên tiếng xin lỗi. Đồng thời, phát ngôn viên của Sony cũng khẳng định êkíp thực hiện chương trình hoàn toàn không có ý tưởng liên hệ tới các hoạt động của chủ nghĩa phátxít trước đây./.

Tường Vy (TH)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm