Tái hiện một phần lịch sử bị quên lãng của Ireland
Thứ Hai, ngày 23/05/2016 - 09:25

(Tổ Quốc)- Triển lãm  “Stormy Petrel/ Guairdeall/ Bài ca chim báo bão” 2016  do Cultural Ireland với sự hỗ trợ của Đại Sứ quán Ireland sẽ diễn ra vào ngày 27/5 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hà Nội.

Tái hiện một phần lịch sử bị quên lãng của Ireland - ảnh 1

Triển lãm Stormy Petrel/ Guairdeall/ Bài ca Chim báo bão sẽ tái hiện lại một phần lịch sử bị quên lãng về cuộc cách mạng của những người nữ thông tin Ireland hơn 100 năm trước.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ triển lãm sẽ có các hoạt động như trình diễn âm thanh đa tầng, chiếu phim tài liệu và hình ảnh dựng phim, cùng triển lãm sách và CD của các nghệ sỹ.

Khán giả sẽ được theo dõi các màn trình diễn âm thanh và hình ảnh của các nghệ sỹ Ireland như Orla Ryan, Alanna O’Kelly và Brian Hand với sự giám tuyển của nghệ sỹ Việt Nam Phạm Phương Cúc. Màn trình diễn kết hợp này sẽ được mở đầu bằng hình ảnh con chim báo bão, loài chim biển nhỏ nhất thế giới, vốn là biểu tượng cho sự thay đổi.

Triển lãm Stormy Petrel/ Guairdeall/ Bài ca Chim báo bão là hoạt động kỷ niệm 20 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cộng hòa Ireland.

Triển lãm sẽ kéo dài đến 27/6.

Hà Anh (Tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm