Tài năng âm nhạc Việt Nam dự Liên hoan Âm nhạc thiếu nhi Quốc tế
Thứ Sáu, ngày 27/05/2016 - 14:13


(Tổ Quốc)- Đại diện duy nhất của Việt Nam là em Nguyễn Bá Tân sẽ tham gia Liên hoan Âm nhạc thiếu nhi Quốc tế lần thứ IV vào ngày 29/5 tại điện Kremlin, Liên bang Nga.

Liên hoan Âm nhạc thiếu nhi Quốc tế - "giai điệu của các thế hệ" là một lễ hội của trẻ em tài năng từ các nước khác nhau trên thế giới, đặc biệt là những em đã đạt được thành công trong âm nhạc và được trao giải ở những cuộc thi có uy tín. Kể từ năm 2013, Lễ hội được tổ chức tại St.George Hall of Grand Kremlin Palace.

Tài năng âm nhạc Việt Nam dự Liên hoan Âm nhạc thiếu nhi Quốc tế  - ảnh 1

Đại diện duy nhất của Việt Nam, Nguyễn Bá Tân sẽ tham gia Liên hoan Âm nhạc thiếu nhi Quốc tế lần thứ IV (ảnh thanhtra)

Tham dự Liên hoan Âm nhạc thiếu nhi Quốc tế các em sẽ có cơ hội được chơi nhạc với dàn nhạc của Tổng thống Liên bang Nga.

Thành tích âm nhạc của Nguyễn Bá Tân rất đáng nể với Giải nhì bảng A "Festival Piano Thiếu nhi Thành phố Hà Nội lần thứ 8" năm 2011, Giải vàng "Asia International Piano Academy and Festival Competition in Korea năm 2012, Giải nhất bảng A "Steiway International Youth Piano compertition 2014" và năm 2015 đoạt giải 3 cuộc thi Piano quốc tế Hà Nội lần thứ 3.

Bên cạnh đó Nguyễn Bá Tân còn là học sinh chuyên toán, được nhiều giải thưởng môn tiếng Anh và 2 năm liền được học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc.

Liên hoan sẽ có sự góp mặt của những nhạc sĩ nổi tiếng như Mstislav Leopoldovich Rostropovich, Viktor Tretiakov, Vladimir Spivakov.

Hà Anh (tổng hợp)

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm