Tân Hoa hậu Mỹ bị phản đối vì phân biệt chủng tộc
(Tổ Quốc) -Kalie Hay trở thành tâm điểm bị dân mạng chỉ trích sau vài giờ đăng quang vì một số chia sẽ trước đây của Hoa hậu. Thậm chí có người còn yêu cầu tước vương miện của người đẹp này.
Thứ Ba, ngày 09/08/2016 - 10:48

Kalie Hay trở thành tâm điểm bị dân mạng chỉ trích sau vài giờ đăng quang vì một số chia sẽ trước đây của Hoa hậu. Thậm chí có người còn yêu cầu tước vương miện của người đẹp này.

 Tân Hoa hậu Mỹ bị phản đối vì phân biệt chủng tộc - ảnh 1Tân hoa hậu tuổi teen Mỹ. (Nguồn: Getty Images)

Kalie Hay, 18 tuổi, đăng quang ngôi vị Miss Teen USA 2016 trong đêm chung kết diễn ra vào tối 30/7 tại Las Vegas (Mỹ). Tân hoa hậu được đánh giá sở hữu gương mặt xinh đẹp và vóc dáng gợi cảm.

Một số chia sẻ cũ của cô (từ năm 2013-2014) trên trang Twitter được đào xới lại, trong đó Kalie Hay sử dụng những từ ngữ có tính phân biệt chủng tộc, miệt thị người da màu. Hiện, người đẹp đã cài đặt tài khoản cá nhân ở chế độ riêng tư.

Ngay sau đó, Karlie Hay đã sử dụng trang cá nhân của cuộc thi để nói lời xin lỗi: "Cách đây vài năm, tôi phải đối mặt với rất nhiều vấn đề trong cuộc sống riêng tư và gần như đánh mất chính mình. Tôi thừa nhận mình đã sử dụng những ngôn từ không hay và khó có thể chấp nhận. Nhờ sự giáo dục ở trường, cộng với nỗ lực bản thân, cũng như những chị em tốt trong cuộc thi, tôi có thể tự hào nói rằng mình đã trở thành con người tốt hơn".

Tân hoa hậu chia sẻ thêm cô vinh dự khi được đội trên đầu chiếc vương miện Miss Teen USA. Đây sẽ là nền tảng để cô phát huy những giá trị tốt đẹp của tổ chức Miss Universe, đồng thời thể hiện vẻ đẹp, sự tự tin, bản lĩnh của mọi phụ nữ.

Tổ chức Miss Universe, đơn vị nắm bản quyền cuộc thi Miss Teen USA, chia sẻ với trang E! News: "Ngôn ngữ Karlie Hay sử dụng rõ ràng không chấp nhận được. Tuy nhiên, như Karlie đã nói, cô ấy nuối tiếc và chân thành xin lỗi khán giả. Bài học từ những vấp ngã khiến cô ấy trưởng thành hơn. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ Karlie trên bước đường sau này". /.

Theo TTTK

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817