“Táo giao thông” Chí Trung trên đường tìm “tấm lòng vàng”
Thứ Năm, ngày 03/03/2016 - 13:57

(Tổ Quốc)- Cách đây một ngày trên trang cá nhân của nghệ sỹ Chí Trung có đăng tải lá thư gửi NSƯT Trần Hạnh bày tỏ sự yêu mến, kính trọng và đầy trăn trở. Với mong muốn chia sẻ bớt khó khăn cho NSƯT Trần Hạnh, nghệ sỹ Chí Trung sẽ tìm “tấm lòng vàng”.

Nghệ sỹ Trần Hạnh năm nay đã bước qua tuổi 86, thường gắn bó với các vai diễn hiền lành, chất phác, nghèo khổ tằn tiện, nếu không nghèo về vật chất thì cũng thường ngổn ngang về tinh thần… đã để lại dấu ấn trong lòng khán giả nhiều thế hệ.

Ngay từ những năm 80 thế kỷ trước, khi Chí Trung mới bước chân vào nghề thì Trần Hạnh “đã một trong những cây đa cây đề của ngành sân khấu” khiến Chí Trung phải học hỏi lối diễn “bình dị, nhẹ nhàng, diễn mà như không”.

Mặc dù Trần Hạnh là một trong những nghệ sỹ đầu tiên được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sỹ ưu tú vào năm 1982-1984, thế nhưng hiện nay cuộc sống của NSƯT Trần Hạnh rất khó khăn. Hàng ngày ông vẫn phải bán hàng giày dép quần áo ở 16B Trần Quý Cáp, Hà Nội.

“Táo giao thông” Chí Trung trên đường tìm “tấm lòng vàng”  - ảnh 1
Những chia sẻ trên facebook của nghệ sĩ Chí Trung thu hút sự quan tâm của nhiều người
(nguồn facebook nghệ sĩ Chí Trung)

Nghệ sỹ Trần Hạnh từng tâm sự “cuộc đời tôi có khi còn khổ hơn phim”. Vợ mất, con trai út mất khả năng lao động, đồng lương hưu chỉ tầm 3 triệu, “đi chiếc xe máy cà tàng con gái tặng cho đã 12 năm có lẻ? Và châm lửa thâm trầm đốt hai bao thuốc lá rẻ tiền để nuốt vào lòng những mặn nhạt cuộc đời” - nghệ sỹ Chí Trung chia sẻ đầy cảm xúc.

Nghệ sỹ Trần Hạnh tuy nghèo nhưng được bạn bè đồng nghiệp đánh giá là rất khái tính, không dễ dàng nhận sự giúp đỡ của người khác. Nghệ sỹ Chí Trung đã lường trước, nhưng không đành lòng mỗi khi chứng kiến và nghĩ đến cuộc sống nghèo khổ của “Nghệ sĩ lớn” - Trần Hạnh. Nghệ sĩ Chí Trung bày tỏ:

“Dù cho chú không bằng lòng khi nói về khó khăn của bản thân trước công chúng chỉ thần tượng nghệ sỹ lúc ánh đèn sân khấu sáng lên. Còn trở về đời thường, họ cũng lậm lụi lo toan và chẳng hề được miễn giảm bất cứ thứ gì khi chìm mình trong đời sống! Nhưng cháu vẫn viết ra những dòng này để những người yêu mến chú, như cháu và nhiều anh chị khác sẽ có những hành động thiết thực mong "GIỮ MỘT NIỀM YÊU"!

Và cháu sẽ tìm những tấm lòng vàng đó, cùng với cháu, sẽ làm chú cảm thấy cuộc đời này còn NHỮNG GIÁ TRỊ CAO ĐẸP, mà vì điều đó, chúng ta đã cống hiến cả tuổi thanh xuân của mình! Đừng giận cháu nhé, chú Trần Hạnh ơi...!”.

Hiện tại nghệ sỹ Chí Trung từ chối trả lời mọi câu hỏi của báo chí liên quan đến việc đi tìm “tấm lòng vàng” cho NSƯT Trần Hạnh vì đây là việc riêng của Chí Trung. “Táo giao thông” không muốn nói bất cứ điều gì cho đến khi mọi việc hoàn thành để đỡ gây hiểu nhầm cho công chúng.

Hà Anh

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm