“Thần đồng guitar Hàn Quốc” biểu diễn tại Việt Nam
Chủ Nhật, ngày 27/03/2016 - 09:09

Thần đồng guitar Hàn Quốc Sungha Jung sẽ có tour diễn tại Việt Nam gồm 2 đêm diễn vào ngày 16/4 tại Nhà hát Tuổi trẻ, Hà Nội và ngày 17/4 tại Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình do công ty Wind Strings Entertainment, Nhà hát Tuổi trẻ và Vietnam Fingerstyle Guitar Organization phối hợp tổ chức. Với nỗ lực tổ chức các buổi biểu diễn của nghệ sĩ quốc tế nhằm thúc đẩy sự phát triển của dòng guitar fingerstyle tại nước ta, BTC mong rằng sẽ thu hút được thêm nhiều khán giả Việt Nam đến với dòng guitar mới mẻ này, cũng như đưa nghệ thuật đến gần với công chúng hơn, góp phần phát triển môi trường văn hóa lành mạnh trong cộng đồng và mang đến cho xã hội một lựa chọn giải trí nghệ thuật tinh thần có giá trị cao, dễ cảm thụ.

“Thần đồng guitar Hàn Quốc” biểu diễn tại Việt Nam - ảnh 1

Fingerstyle guitar - thể loại guitar độc tấu mới nhất tại Việt Nam, phát triển mạnh trong những năm gần đây. Chỉ một người chơi nhưng sẽ thay thế luôn cho cả một ban nhạc. Điểm độc đáo và cuốn hút nhất của dòng này là khi nghệ sĩ đồng thời kết hợp chơi cả phần đánh trống (percussive) bằng cách sử dụng các kỹ thuật khéo léo để đập gõ trên cây đàn, làm cho bản nhạc trở nên vô cùng sống động. Đây là một thể loại guitar hiện đại, âm nhạc của nó là những giai điệu trẻ trung. Fingerstyle mang đến một cái nhìn hoàn toàn mới về cây guitar thùng.

Mỗi năm Sungha đến biểu diễn 1 lần tại Việt Nam. Đây là lần thứ 3 liên tiếp nhạc sĩ tới Việt Nam biểu diễn. Chơi guitar thành thạo từ khi 5 tuổi, Sungha Jung được mệnh danh là “Thần đồng guitar Hàn Quốc” và đã sớm trở nên nổi tiếng, đặc biệt trên YouTube, với hơn 991 triệu lượt view và trên 3 triệu người theo dõi.

Trong số 15 giải thưởng anh đã đạt được trên YouTube, có đến 6 giải “No. 1”. Tự sáng tác và chuyển soạn rất nhiều bản nhạc với phong cách đa dạng, Sungha Jung đã phát hành 6 album mà mới nhất là album “Two of Me”.

Nhạc của anh dễ dàng làm say đắm lòng người, tiêu biểu như “Felicity”, “River flows in you”, “Irony”, “On a brisk day”, “Flaming”, “The Phantom of the opera”, “Haru haru”… Trong số đó, bản cover nhạc phim “Cướp biển vùng Caribê” thu hút được nhiều sự chú ý nhất với trên 45 triệu lượt xem. Sungha Jung được mời hợp tác với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Hàn Quốc và trên thế giới: 2NE1, G-Dragon, Kotaro Oshio, Trace Bundy, Andy McKee, Tommy Emmanuel, Jason Mraz… và đã có tour diễn tại rất nhiều nước: Pháp, Mỹ, Đan Mạch, Phần Lan, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc…

Với khán giả Việt Nam, Sungha Jung được biết đến và hâm mộ chủ yếu qua những bản nhạc trên YouTube trong suốt 10 năm qua. Anh cũng là nghệ sĩ guitar fingerstyle nước ngoài đầu tiên biểu diễn tại Việt Nam.

Giá vé chương trình từ 600.000 - 1,2 triệu đồng.

(Nguồn BTC)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm