Thành lập Trung tâm đào tạo nghề trùng tu di tích
Thứ Ba, ngày 13/10/2015 - 21:10
(Toquoc)- Ngày 13/10, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Dự án “Trung tâm Đào tạo nghề trùng tu di tích và bảo tồn văn hóa tại Quảng Nam”.

Dự án được thực hiện từ năm 2015-2018, vốn để thực hiện dự án từ nguồn ODA không hoàn lại của Chính phủ Italia (1.079.600 Euro), của Trường Đại học Bách khoa Milan (129.600 Euro) và vốn đối ứng của Việt Nam (200.000 Euro) được UBND tỉnh Quảng Nam bố trí theo Luật Ngân sách.

Dự án sẽ gồm các hạng mục: thành lập Trung tâm đào tạo cho các cán bộ quản lý di sản văn hóa, chuyên gia, công nhân chuyên ngành trong lĩnh vực bảo tồn di sản văn hóa thuộc Trường Cao đẳng nghề Quảng Nam, xây dựng một phòng thí nghiệm về trùng tu các hiện vật kiến trúc khảo cổ; và nâng cao điều kiện bảo tồn, bảo vệ di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn.

Thành lập Trung tâm đào tạo nghề trùng tu di tích - ảnh 1
Thánh địa Mỹ Sơn- Tỉnh Quảng Nam (ảnh: danangsensetravel.com)


Việc thực hiện dự án sẽ mang lại cơ hội cho các tân sinh viên, giảng viên, các cán bộ viên chức trẻ, công nhân... đang làm việc hoặc quan tâm tới ngành bảo tồn di sản văn hóa… được học tập, nâng cao năng lực quản lý, năng lực trùng tu và bảo tồn các di tích văn hóa, lịch sử của các cơ quan liên quan Việt Nam. Dự án cũng đồng thời góp phần vào việc làm tăng thêm giá trị của các khu di sản văn hóa tại tỉnh Quảng Nam. 

Đức Anh
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm