Thanh Tâm - Hải Yến: Độc - lạ - tràn đầy sức sống trong album mới
Thứ Sáu, ngày 17/06/2016 - 16:03

(Tổ Quốc) – Mới đây, Hải Yến – Thanh Tâm đã phát hàng album “Live in Studio 2”, một sản phẩm âm nhạc độc đáo.

Được biết, cặp đôi Thanh Tâm – Hải Yến đã mất cả năm nay để chuẩn bị kỹ cho album này. Nhạc sĩ Thanh Tâm khẳng định đây là sản phẩm mang nhiều tính chuyên môn. Anh và ê-kíp không nghĩ đến việc thu lợi về tài chính từ album này.

Thanh Tâm - Hải Yến: Độc - lạ - tràn đầy sức sống trong album mới - ảnh 1
Hải Yến trong phòng thu "Live in Studio"

“Live in Studio 2” là sản phẩm được thực hiện theo phong cách của một mini live show không khán giả, cả phần âm nhạc và hình ảnh được ghi lại cùng nhau 1 lần duy nhất, không thông qua chỉnh sửa, không thu chồng, thu nối, hay không ghi hình lại theo kiểu giả lập.

Điểm nữa là tất cả các nhạc cụ đều được ghi âm sử dụng microphones, không riêng gì vocal hay nhóm bè. Trong nước hiện nay rất ít sản phẩm thu âm dàn nhạc hoàn toàn sử dụng microphones, lại càng hiếm những sản phẩm thu âm cùng nhau từ đầu đến cuối và gần như không có sản phẩm không chồng, nối chỉnh sửa hay thu lại.

Thanh Tâm - Hải Yến: Độc - lạ - tràn đầy sức sống trong album mới - ảnh 2
Toàn bộ êkip thực hiện dự án (ảnh: NVCC)

Ca sĩ Hải Yến cho biết: “Đây là thử thách lớn vì vẫn phải đảm bảo chất lượng chuyên môn về âm thanh lẫn âm nhạc, nhưng vẫn phải chấp nhận những khuyết điểm xảy ra trong quá trình ghi âm hay ghi hình. Hầu hết người sành nhạc đều cảm thấy sức sống và sự gắn kết của một live show mà họ có mặt trực tiếp xem. Đây là điều không có được khi nghe CD”.

Khi nghe đĩa “Live in Studio”, người nghe được thưởng thức một kiểu nhạc độc - lạ - tràn đầy sức sống. Đây cũng là một sản phẩm hiếm hoi theo mô típ cả ban nhạc và ca sĩ cùng ứng tác với nhau 1 lần duy nhất không thêm phối âm cho bản gốc, kể cả phần vocal. Sức mạnh mà nó đem lại hoàn toàn khác so với những sản phẩm thu âm theo kiểu truyền thống âm nhạc và tìm tòi về âm nhạc sẽ còn hiểu được nhiều hơn về quá trình thực hiện sản phâm âm nhạc.

Trước đó, năm 2011, cặp đôi Hải Yến – nhạc sĩ Thanh Tâm đã phát hành “Hải Yến Live in Studio – Acoustic Version” và nhận được những đánh giá cao của giới chuyên môn về tính nghệ thuật và sự đầu tư.

Nhạc sĩ Thanh Tâm là một trong những nhạc sĩ phối khí có uy tín, được các ca sĩ tin tưởng tìm đến…Anh cũng là người đứng sau nhiều chương trình truyền hình trong vai trò Giám đốc âm nhạc, có thể kể đến Dấu ấn, Tôi tỏa sáng, Hợp ca tranh tài…Tên tuổi của anh gắn nhiều với ca khúc hit như: Thềm nhà có hoa - một ca khúc đã giành được rất nhiều giải thưởng khi tham gia Bài hát Việt trong năm 2006, “Một ngày mới”, “Sống cho nhau”…Còn ca sĩ Hải Yến đã từng đoạt giải nhất cuộc thi “Tiếng hát truyền hình TP. Hồ Chí Minh”./.

Ngọc Hà Lê (tổng hợp)

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm