Thu Minh tham gia chiến dịch “Wild for life”
Thứ Năm, ngày 02/06/2016 - 09:34

(Tổ Quốc)– Mới đây, ca sĩ Thu Minh được Liên hợp quốc chọn là một trong số những gương mặt đại diện châu Á, trở thành ngôi sao quốc tế truyền cảm hứng cho hàng triệu người tham gia vào chiến dịch toàn cầu Wild for life.

Thu Minh tham gia chiến dịch “Wild for life” - ảnh 1
Ca sĩ Thu Minh (ảnh: ngoisao)

Chiến dịch Wild for life có mục tiêu huy động hàng triệu người tham gia vào quá trình đưa ra cam kết và hành động để chấm dứt việc buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã quý hiếm. Chiến dịch yêu cầu người tham gia sử dụng sự ảnh hưởng từ các lĩnh vực riêng của họ để chấm dứt giao dịch bất hợp pháp các loài động vật hoang dã mà những người tham gia chọn bảo vệ

Theo đó, danh sách những nghệ sĩ nổi tiếng thế giới trong tất cả các lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh, thời trang, thể thao tham gia vào chiến dịch Wife for life của Liên hợp quốc, theo từng biểu tượng của 8 loài động thực vật quý hiếm cần được bảo vệ bao  gồm: Thu Minh - tê giác, Lý Băng Băng - voi, siêu mẫu Nadya Hutagalung (Host của Asia Next Top Model) - đười ươi, thiên thần Victoria Secret Gisele Bündchen - rùa biển, nam diễn viên Nhật ký ma cà rồng Ian Somerhalder – tê tê, nữ diễn viên phim Twighlight Nikki Reed - Gỗ hồng sắc (Rosewood), nam ca sĩ Ragreb Alama - Chim hồng hoàng mũ cát (Helmeted Hornbill), nữ diễn viên Bollywood Jacqueline Fernandez - hổ và cầu thủ đội Manchester City Yaya Touré - voi.

Trước đây, Việt Nam được biết đến là một trong số những đất nước có lượng tiêu thụ, sử dụng sừng tê giác lớn. Trong vai trò đại sứ, Thu Minh không chỉ kêu gọi ý thức của mỗi người, mà cô còn dùng những câu chuyện thực tế để truyền tải nguồn cảm hứng và nhận thức rõ ràng cho thế hệ trẻ người Việt.

Thu Minh từng trò chuyện cùng học sinh, sinh viên về những hình ảnh sinh động về cuộc sống hoang dã, những câu chuyện đau lòng về sự tù tội của những kẻ bị đồng tiền che mất lương tâm, hay sự hy sinh cao cả của những người sẵn sàng chiến đấu bảo vệ tê giác.

Bên cạnh đó, Thu Minh đã đứng ra kêu gọi về việc không sử dụng, săn bắt động vật quý hiếm, cụ thể là tê giác.

Tất cả những việc làm trên của Thu Minh dần tác động vào suy nghĩ của nhiều người Việt, kêu gọi sự tham gia, ủng hộ của nhiều nghệ sĩ Việt khác như: Trấn Thành, Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Diễm My 9x.../.

Thu Minh là ca sĩ nổi tiếng với những bài hát hit như: Nhớ anh, Taxi…Bên cạnh đó, cô còn được xem là một trong những ngôi sao lớn của showbiz khi tham gia những show truyền hình thực tế trong vai trò là ban giám khảo hay huấn luyện viên của mỗi mùa thi./.

Ngọc Hà Lê (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm