Thu Phương kể chuyện đời Nam Phương Hoàng hậu bằng âm nhạc
Thứ Bảy, ngày 04/06/2016 - 11:23

(Tổ Quốc)- Nữ ca sĩ Thu Phương sẽ làm phim âm nhạc lịch sử về cuộc đời của Nam Phương Hoàng hậu.

Đây là một trong những hoạt động thuộc dự án kỷ niệm 30 năm ca hát của nữ ca sĩ. Êkíp của Thu Phương đã bàn bạc về ý tưởng của bộ phim âm nhạc này cách đây nửa năm. Họ dự kiến bấm máy vào tháng 9 ở Hải Phòng - Hà Nội - Huế - Đà Lạt. Sản phẩm hoàn thiện sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay.

Thu Phương kể chuyện đời Nam Phương Hoàng hậu bằng âm nhạc - ảnh 1

Thu Phương và ê kip nhạc sĩ, nghệ sĩ của phim ca nhac Nam Phương Hoàng hậu

Nam Phương Hoàng hậu gồm bốn tác phẩm âm nhạc, dựa trên câu chuyện về cuộc đời của vị hoàng hậu cuối cùng thời phong kiến Việt Nam. Ở đó, Thu Phương sẽ là người kể chuyện. Những câu chuyện thú vị về cuộc đời, tình yêu và nỗi đau giằng xé của Hoàng hậu Nam Phương cùng bối cảnh lịch sử của vương triều xưa được êkíp hứa hẹn tái hiện bằng hình ảnh và âm nhạc.

Với bộ phim âm nhạc này, Thu Phương muốn tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam qua mọi thời đại. Cô cũng muốn thể hiện lòng yêu nước, trân trọng những giá trị lịch sử của dân tộc cũng như niềm tự hào về dân tộc, về người phụ nữ Việt.

Bốn tác phẩm âm nhạc trong dự án do nhạc sĩ Việt Anh và Dương Trường Giang sáng tác. Đạo diễn Vũ Lâm - người từng hợp tác với ca sĩ Thu Phương trong MV Giữ lại hạnh phúc - cũng tham gia với vai trò giám đốc dự án đặc biệt này. Bên cạnh đó, dự án âm nhạc còn có sự xuất hiện của nghệ sĩ Violin trẻ - Hoàng Rob.
Thu Phương kể chuyện đời Nam Phương Hoàng hậu bằng âm nhạc - ảnh 2

Thu Phương đồng cảm với cuộc đời trải qua nhiều mất mát của Nam Phương Hoàng hậu

Chia sẻ với báo giới, đạo diễn Vũ Lâm cho biết: "Cuộc đời bà hoàng cuối cùng của triều đại phong kiến Việt Nam thực sự là nguồn cảm hứng để chúng tôi thực hiện dự án này. Câu chuyện tình yêu và nỗi đau giằng xé của Nam Phương Hoàng hậu hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả”.

Thu Phương tâm sự, nhiều nghệ sĩ hiện nay bị áp lực nặng nề từ phía công chúng, không phải chỉ giọng hát mà còn ở cách sống, ứng xử... Khi bị "săm soi" từ nhiều phía như thế, không phải ai cũng giữ được hình ảnh hoàn hảo trong mắt khán giả. "Nhưng tôi coi những chuyện như công chúng đang yêu, ghét hay quay lưng với mình là điều bình thường. Nghệ sĩ muốn đi đường dài trước hết phải biết chấp nhận rủi ro. Chúng tôi không chỉ biểu diễn một ngày, một buổi. Việc càng xuất hiện nhiều trước khán giả đồng nghĩa mình sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách, biến cố bất ngờ", Thu Phương cho biết.

Thu Phương kể chuyện đời Nam Phương Hoàng hậu bằng âm nhạc - ảnh 3
Câu chuyện về cuộc đời và tình yêu của Nam Phương Hoàng hậu sẽ được kể bằng âm nhạc

Thu Phương cũng chia sẻ: Lý do chọn Nam Phương Hoàng hậu vì cuộc đời của người phụ nữ này phải trải qua nhiều mất mát, Thu Phương cũng vậy, những đồng cảm đó đã giúp Thu Phương thổi hồn mình vào từng lời ca.

Qua dự án, ê kíp mong muốn, khán giả sẽ hiểu hơn về những nỗi niềm mà người phụ nữ phải trải qua đồng thời sẽ yêu thương, trân trọng hơn người phụ nữ trong gia đình mình, ở bên cạnh mình.

Tham gia bộ  phim ca nhạc này sẽ có khoảng 150 diễn viên, Thu Phương cũng sẽ diện hàng trăm bộ áo dài mang phong cách cổ xưa của NTK Thủy Nguyễn./.

                                                                                               Dạ Minh

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm