Thưởng thức vẻ đẹp của múa Hàn Quốc tại Hà Nội
Thứ Năm, ngày 28/04/2016 - 12:59
(Tổ Quốc)- Chương trình nghệ thuật múa truyền thống Hàn Quốc với sự tham gia của Đoàn múa Yun Myung Hwa sẽ biểu diễn vào ngày 29/4 tại Nhà hat Tuổi trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội.

Chương trình bao gồm các tiết mục: múa quạt Buchaechum, điệu múa Bisang, điệu múa kiếm, múa trống, điệu múa thái bình, điệu múa Sogo, điệu múa Jeang-gang do đoàn múa Yun Myung Hwa trình diễn và phần giao lưu của Nhóm Thăng Long, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Thưởng thức vẻ đẹp của múa Hàn Quốc tại Hà Nội - ảnh 1

Các điệu múa của đoàn Yun Myung Hwa mang đậm chất Hàn Quốc

Đoàn múa Yun Myung Hwa do nghệ sĩ múa Hàn Quốc Yun Myung Hwa sáng lập với hơn 20 thành viên, hiện đang hoạt động trên tiêu chí duy trì và kế thừa các điệu múa truyền thống dân tộc, đồng thời trên cơ sở đó sáng tạo các điệu múa mới mang đậm chất Hàn Quốc. Sau khi thành lập và có chương trình biểu diễn ra mắt công chúng lần đầu năm 1998, đoàn đã hoạt động bền bỉ trên lĩnh vực múa truyền thống và sáng tác, được đông đảo khán giả đánh giá cao với các tác phẩm vừa mang đậm tính nghệ thuật nhưng vẫn phù hợp với thị hiếu của công chúng thông qua hàng chục các chương trình biểu diễn trong và ngoài nước.

Ông Park Nark Jong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết “Chương trình biểu diễn nghệ thuật này sẽ là dịp để khán giả Việt Nam có thể trực tiếp cảm nhận vẻ đẹp hòa hợp giữa các động tác múa truyền thống uyển chuyển hoa lệ trên nền các giai điệu tuyệt vời được chơi bằng nhạc cụ truyền thống Hàn Quốc cùng với nét quyến rũ của trang phục han-bok”.

Thưởng thức vẻ đẹp của múa Hàn Quốc tại Hà Nội - ảnh 2

Vẻ đẹp hài hòa giữa trang phục, động tác, âm nhạc trong điệu múa Hàn Quốc

Sau khi kết thúc chương trình biểu diễn tại Hà Nội, Đoàn múa Yun Myung Hwa sẽ tới Huế để tham gia Festival Huế trong hai ngày từ 01-02/5 nhằm quảng bá các điệu múa truyền thống Hàn Quốc và giao lưu với khán giả Việt Nam và quốc tế tại đây.

Vé xem chương trình được phát miễn phí tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, 49 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội./.

Hồng Hà

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm