“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đoạt giải Phim hay nhất tại LHP Toronto
Thứ Tư, ngày 27/04/2016 - 11:24
(Tổ Quốc)-  Bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đã giành giải Phim hay nhất do Ban giám khảo trẻ bình chọn.

Thông tin từ nhà sản xuất, bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” là đại diện duy nhất của Việt Nam đã giành giải Phim hay nhất do Ban giám khảo trẻ bình chọn tại Liên hoan phim quốc tế Thiếu nhi (TIFF Kids International Film Festival) thuộc Liên hoan phim quốc tế Toronto (TIFF).

Liên hoan phim quốc tế Toronto là một trong những sự kiện điện ảnh lớn và uy tín trên thế giới. Liên hoan phim quốc tế Thiếu nhi 2016, thuộc TIFF có 157 phim đến từ 39 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đoạt giải Phim hay nhất tại LHP Toronto - ảnh 1

"Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh"- Bộ phim trở thành hiện tượng của điện ảnh Việt hiện nay

Trước đó, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” cũng từng đạt hàng loạt các giải thưởng như: Phim hay nhất trong Liên hoan phim Quốc tế Phúc Châu Silk Road lần thứ 2, Bông sen Vàng trong Liên hoan phim Việt Nam 2015, Cánh diều Bạc tại Giải cánh diều 2015...

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”- đạo diễn Victor Vũ, là bộ phim có nguồn tài trợ từ nhà nước, do Cục Điện Ảnh đại diện, phần còn lại do một số đơn vị tư nhân phối kết hợp sản xuất. Kịch bản phim do đạo diễn Việt Linh chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn nổi tiếng Nguyễn Nhật Ánh. Bộ phim đã từng gây tiếng vang trong điện ảnh Việt Nam, được khởi chiếu tại các rạp vào tháng 10/2015.

Ngay trong tuần đầu công chiếu, bộ phim đã đem về 1 triệu USD (hơn 22 tỉ đồng) sau khi thu hút hơn 350.000 lượt khán giả đến rạp. Cho đến nay, bộ phim được công bố doanh thu khoảng 80 tỉ đồng, nằm trong top những phim có doanh thu cao trong lịch sử điện ảnh Việt Nam.

Bên cạnh việc trở thành hiện tượng của điện ảnh Việt thời gian qua, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” cũng được trình chiếu tại Hội chợ phim Mỹ ở Los Angeles và được một hãng phim châu Âu mua bản quyền đem đến giới thiệu tại Liên hoan phim (LHP) Cannes lần thứ 68./.

Hoàng Nguyên (tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm