Tôn Ngộ Không tìm “Hầu vương” kế nhiệm
Thứ Hai, ngày 06/06/2016 - 23:48

(Tổ Quốc)- "Hầu vương" huyền thoại Lục Tiểu Linh Đồng bày tỏ hy vọng tìm và đào tạo được "hầu vương" kế nhiệm.

"Hầu vương" huyền thoại Lục Tiểu Linh Đồng (57 tuổi) đã xuất hiện tại một sự kiện nhằm giới thiệu cuốn tự truyện mới của ông mang tựa đề ''Tu sĩ khổ hạnh'', đồng thời bày tỏ hy vọng sẽ tìm và đào tạo được "hầu vương" kế nhiệm ở thế hệ trẻ.

Cuốn sách mới kể về cuộc sống riêng tư của Lục Tiểu Linh Đồng nhiều hơn bất cứ cuốn nào khác mà ông đã viết, gồm những câu chuyện về gia đình, người anh trai quá cố cùng hàng chục bức ảnh chưa được công bố.

Đặc biệt, trong tác phẩm mới này, Lục Tiểu Linh Đồng bày tỏ suy nghĩ về việc làm thế nào để chuyển giao những kỹ năng diễn khỉ kinh điển của gia đình ông cho thế hệ sau và tiến hành thử vai ''hầu vương'' trên khắp thế giới.

Tôn Ngộ Không tìm “Hầu vương” kế nhiệm - ảnh 1

Lục Tiểu Linh Đồng (nguồn: Báo Dân trí)

Phát biểu tại lễ ra mắt sách tại Bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds ở Bắc Kinh, Lục Tiểu Linh Đồng cho biết năm nay, ông đã chọn được sáu người trẻ để đào tạo. Ông tin tưởng sẽ có người “cầm ngọn đuốc” của mình và chuyển nó tới các thế hệ sau này.

Nhân dịp này, Lục Tiểu Linh Đồng cũng tiết lộ đã chuẩn bị làm ba bộ phim được dàn dựng theo cuốn tiểu thuyết kinh điển ''Tây Du Ký'' cùng các đối tác Mỹ. Trong các dự án điện ảnh mới này, ông sẽ thủ diễn vai chính và đảm nhiệm vai trò cố vấn nghệ thuật.

Lục Tiểu Linh Đồng gây tiếng vang lớn với vai diễn Tôn Ngộ Không sinh động trong 30 tập phim truyền hình ăn khách ''Tây Du Ký'' (1986). Loạt phim này đã được phát sóng hơn 3.000 lần trên Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) và nhiều kênh truyền hình khác, đồng thời được coi là nền tảng văn hóa đại chúng quốc gia, để lại dấu ấn sâu đậm trong ký ức của nhiều thế hệ khán giả.

Những năm trở lại đây, khán giả truyền hình tại nhiều quốc gia trên thế giới đã được xem nhiều phim dàn dựng theo tiểu thuyết ''Tây Du Ký'', tuy nhiên, cách hóa thân vào vai Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng vẫn được yêu thích nhất.

Ở Việt Nam, bản phim “Tây Du Ký” này hầu như năm nào cũng được phát trên sóng truyền hình quốc gia và nhiều địa phương để phục vụ khán giả nhí khi vào hè. Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng cũng đã nhiều lần sang Việt Nam giao lưu được khán giả vô cùng yêu mến./.

Dạ Minh (tổng hợp)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm