TP.HCM: Trưng bày tranh cổ động về Chiến thắng lịch sử 30/4
Thứ Sáu, ngày 10/04/2015 - 18:28

(Toquoc) - Triển lãm trưng bày 100 tranh cổ động khổ lớn với chủ đề “Chiến thắng lịch sử 30/4” và “Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lòng người dân Việt Nam”.

TP.HCM: Trưng bày tranh cổ động về Chiến thắng lịch sử 30/4 - ảnh 1

Triển lãm trưng bày 100 tác phẩm tranh cổ động tiêu biểu khổ lớn của các họa sĩ trong cả nước

Sáng nay (10/4), tại Công viên 23/9 TP.HCM, Cục Văn hóa Cơ sở (Bộ VH-TT&DL) phối hợp cùng Sở VH- TT TP.HCM tổ chức lễ khai mạc Triển lãm tranh cổ động khổ lớn nhân kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015) và kỷ niệm 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2015),

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Vương Duy Bảo, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, Bộ VH-TT&DL, cho biết thông qua hoạt động triển lãm tranh cổ động khổ lớn này, chúng tôi mong muốn chuyển tải đến toàn thể người dân Việt Nam, đồng bào Việt Nam ở nước ngoài thông điệp hãy đoàn kết, giữ gìn mảnh đất Việt Nam.

Triển lãm trưng bày 100 tác phẩm tranh cổ động khổ lớn tiêu biểu của các họa sĩ trong cả nước. Những tác phẩm tại triển lãm góp phần tuyên truyền ý nghĩa thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đặc biệt là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Đồng thời, phác họa lại những chặng đường cách mạng, những đóng góp của Bác Hồ cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc cũng như thể hiện tình cảm của người dân cả nước với Người.

Triển lãm diễn ra từ ngày hôm nay đến hết ngày (14/4).

Cũng trong sáng nay, đại diện Bộ VH-TT&DL, lãnh đạo Sở VH-TT TP.HCM cùng thành viên 21 đoàn văn nghệ quần chúng các tỉnh, thành đã đến dâng hương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh và Bảo tàng Tôn Đức Thắng.

Tin&ảnh: Gia Thanh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm