Trấn Thành lần đầu chia sẻ sau những ồn ào về tình cảm
Thứ Ba, ngày 28/06/2016 - 06:15

(Tổ Quốc) – “Đừng sống vì sĩ diện, vì dư luận và những giá trị ảo không thuộc về mình mà cứ cố gắng hết sức để đặt ra nhằm nguỵ tạo cho sự hạnh phúc”, Trấn Thành chia sẻ.

Thời gian qua chuyện đời tư của Trấn Thành bị các trang tin trên mạng khai thác một cách triệt để. Danh hài Trấn Thành cho biết, anh rất hạn chế trả lời báo chí nhưng cái tên Trấn Thành luôn trở thành tiêu điểm của đám đông với những thông tin không chính xác, đặc biệtnhận định Trấn Thành mang chuyện tình cảm của mình ra làm chiêu trò.

Chia sẻ với báo điện tử Tổ Quốc, danh hài Trấn Thành cho biết, những thông tin sai đã ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh mà anh đang tạo dựng. Hơn nữa, anh không rảnh để mang chuyện tình cảm của mình ra làm chiêu trò với đám đông, hay nguỵ tạo sự hạnh phúc.

Ngoài ra, lý do vì sao anh giữ im lặng trước những scandal cũng được Trấn Thành hé lộ.

Trấn Thành lần đầu chia sẻ sau những ồn ào về tình cảm - ảnh 1
Danh hài, MC Trấn Thành

Đôi lúc tự thấy mình... ngu

+ Sau thành công của liveshow “Bình tĩnh sống” vừa diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, lý do nào anh mang live show đến với khán giả Hà Nội? Và sắp tới “Bình tĩnh sống” sẽ còn diễn ra ở nhiều tỉnh thành khác?

Với Trấn Thành liveshow “Bình tĩnh  sống” là một chương trình tập luyện công phu rất vất vả của rất nhiều nghệ sỹ khi tham gia show diễn này. Vì thế, Trấn Thành không muốn nó trôi qua như một sự kiện chỉ được tổ chức ở Sài Gòn, mà muốn lan toả phạm vi phủ sóng đến Hà Nội và tương lai là Đà Nẵng, để anh em nghệ sỹ chúng tôi có nhiều cơ hội phục vụ khán giả ở nhiều nơi hơn.

Nếu ca sỹ ra được 1 bài hit, có thể hát hàng chục năm, khán giả vẫn yêu thương và đón nhận. Còn nghệ sỹ hài chúng tôi, ra được một kịch bản hay là cả một vấn đề nhưng cũng chỉ diễn được một lần, vì khi ra đĩa, khán giả xem qua thì khó có thể diễn lại thêm được nữa. Cho nên, Trấn Thành tranh thủ mang chương trình đi nhiều nơi trước khi đĩa được phát hành. 

+ Hiện nay, hình ảnh của anh phủ dày trên sóng truyền hình, lúc thì làm MC, có lúc lại thấy anh trong vai trò thành viên của một ban giám khảo. Dường như anh là người ôm đồm quá nhiều việc?

-Ôm đồm nhiều việc thì đã sao? Còn hơn là không có việc để làm, để ôm đồm. Trấn Thành nghĩ, mỗi nghệ sỹ đều chỉ có một thời vang bóng, một khoảng thanh xuân. Nếu không biết trân trọng, lao động hết mình, lúc qua thời, khi sức yếu, muốn làm cũng không ra việc. Còn trẻ, còn ham là còn làm việc. Sống cho không bõ tuổi thanh niên. 

Trấn Thành lần đầu chia sẻ sau những ồn ào về tình cảm - ảnh 2
Năm nay anh sẽ hạn chế sự xuất hiện của mình, tập trung vào "chất" hơn "lượng"

+ Khi xuất hiện nhiều trên sóng truyền hình như vậy , anh có sợ sẽ gây ra sự nhàm chán ccho khán giả?

- Ăn cơm mãi cũng có ngày thèm phở. Ai đối diện với một vật mãi mà không chán bao giờ. Trấn Thành cũng không ngoại lệ. Hỏi Trấn Thành sợ khán giả chán không? Bảo "không"... là nói dối đấy! Sợ chứ.

Vì vậy Trấn Thành nghĩ trong năm nay sẽ tiết chế sự xuất hiện ồ ạt của mình. Phải chọn lọc thật kỹ, tập trung vào "chất" hơn là "lượng", để đảm bảo nét tinh khôi, tính giá trị và độ hiệu quả cho mỗi lần mình xuất hiện. Trấn Thành luôn tự nhắc mình phải không ngừng đổi mới trong mắt khán giả.

+ Một số ý kiến cho rằng, anh là người “đàn ông lắm chiêu” anh có ý kiến gì về điều này?

- Trấn Thành dám khẳng định: “Tôi là một thằng đàn ông luôn hồn nhiên nhất có thể”.

Trấn Thành sống bản năng, thích thì làm, không thích thì... né. Trấn Thành không toan tính, không hoạch định, không thiết kế công trình đời mình theo một đồ hoạ có sẵn.

Trấn Thành đi lên bằng sức lao động của khối óc và con tim của mình. Do vậy Trấn Thành nghĩ mình không đủ thời gian và sự ranh mãnh để nghĩ ra chiêu trò gì đâu. Thậm chí, đôi lúc Trấn Thành nghĩ mình quá nhẹ dạ cả tin và thậm chí hơi.... ngu.

Không bán sản phẩm... đời tư

+ Anh từng chia sẻ nếu bảo Trấn Thành nói xấu về bản thân mình, anh cũng dám nói. Vậy điểm xấu nhất của anh là gì?

-“Lề mề nên hay đi trễ”, đây là tật xấu nhất mà Trấn Thành đang ngày đêm miệt mài chỉnh sửa. 

Ngoài ra, Trấn Thành còn có tật “nói nhiều”. Theo năm tháng Trấn Thành nghiệm ra một điều, Trấn Thành nói nhiều là do mình quá nhiệt tình và dư cảm xúc cho những vấn đề đang quan tâm và muốn bàn luận. Nhưng nó thật sự không tốt nên Trấn Thành phải cố gắng tập cách tiết chế độ nhiệt tình của mình lại trước khi phát ngôn, để kiệm lời hơn. Vì.... không phải lúc nào sự nhiệt tình cũng mang lại hiệu quả. 

Bên cạnh đó, là tật ăn nhiều. Trấn Thành đang dần nhận ra điều tồi tệ nhất xảy ra trong đời mình ở thời điểm hiện tại đó là.....”đang mập dần lên”. 

Trấn Thành lần đầu chia sẻ sau những ồn ào về tình cảm - ảnh 3
"Giải thích thì bảo thanh minh. Im lặng thì bảo thừa nhận. Phản kháng thì bảo vô lễ. Xuôi theo thì bảo nhu nhược"- Trấn Thành chia sẻ

+ Song hành với độ nổi tiếng, anh ngày càng bị săm soi về đời tư. Anh có cảm thấy khó chịu? Lý do nào anh lại chọn sự im lặng?

-Giải thích thì bảo thanh minh. Im lặng thì bảo thừa nhận. Phản kháng thì bảo vô lễ. Xuôi theo thì bảo nhu nhược.  

Nói thật, Trấn Thành đã quá mệt mỏi cho việc tiếp nhận những dư luận trái chiều. Nếu ví công việc nghệ thuật như một thương trận, thì nghệ sỹ là người bán, khán giả là người mua. Chúng tôi chỉ muốn bán "sản phẩm nghệ thuật", chúng tôi không bán "sản phẩm đời tư".

Nhưng khổ là chúng ta vẫn chưa có một biện pháp kiểm soát chặt chẽ nào cụ thể cho việc đăng tải thông tin đảm bảo sự thật. Vì thế cho nên, đời tư của Trấn Thành bị "thông tin" một cách rất thiếu chính xác bởi khá nhiều trang thông tin không chính thống hiện nay. Việc này ảnh hưởng khá nhiều đến uy tín và danh dự của mình. Nhưng Trấn Thành biết cản thế nào đây? Vì nói ra thì có thay đổi được gì đâu? Nên đành chọn cách im lặng. 

Trấn Thành lần đầu chia sẻ sau những ồn ào về tình cảm - ảnh 4
Sống đúng, sống hay, sống vui, sống khoẻ...bình tĩnh sống

+ Chuyện tình cảm của anh thường xuyên bị bới móc, thậm chí có nhận định rằng đó là chiêu trò của Trấn Thành, anh nghĩ sao?

Trấn Thành chỉ nói thế này thôi: Cho đến bây giờ, Trấn Thành rất sợ khi bị nhắc đến hay được người ta nhớ đến không phải qua công việc mà qua chuyện tình cảm. Bên cạnh đó, Trấn Thành chưa bao giờ muốn nhắc đến hoặc có nhu cầu chia sẻ thông tin về chuyện tình cảm của mình.

Tiêu chí 3T mà Trấn Thành đặt ra vẫn luôn được duy trì, tuyệt đối không nhắc: "tình, tiền và tuổi"! 

+ Khi sống thật nhưng bị xem là tạo chiêu trò, anh có cảm thấy như vậy sẽ thiệt thòi cho mình và bạn gái?

-Thật ra Trấn Thành không quan tâm cho lắm. Vì Trấn Thành nghĩ mình sống đúng, sống phải thì thời gian sẽ trả lời mọi câu hỏi. Hãy sống cho mình, sống để mình cảm nhận được những cái mình đang có.

Đừng sống vì sĩ diện, vì dư luận và những giá trị ảo không thuộc về mình mà mình cứ cố gắng hết sức để đặt ra nhằm nguỵ tạo cho sự hạnh phúc. Trấn Thành không bao giờ tự làm rối mình. Cứ nhẹ nhàng, thả lỏng. Sống đúng, sống hay, sống vui, sống khoẻ.... bình tĩnh sống!!!

+ Xin chân thành cảm ơn danh hài Trấn Thành!

Ngọc Hà Lê (thực hiện)
Ảnh cung cấp

 

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm