Triển lãm ảnh thời hoàng kim các nghệ sĩ Sài Gòn

(Tổ Quốc) – Những tấm hình đen trắng thời hoàng kim rực rỡ của nữ minh tinh Thẩm Thúy Hằng sẽ được trưng bày tại đường sách Nguyễn Văn Bình, TP. HCM từ ngày 30/10.

Thứ Ba, ngày 25/10/2016 - 14:50

Chủ đề về Sài Gòn với những câu chuyện tưởng chừng nhỏ nhặt trong từng con hẻm, từng câu chuyện đời, chuyện nghề đã và đang góp phần lưu giữ những ký ức của Sài Gòn, tạo nên tính cách Sài Gòn xưa và nay.

Triển lãm ảnh thời hoàng kim các nghệ sĩ Sài Gòn - ảnh 1 Minh tinh Thẩm Thúy Hằng

Với mong muốn kể cho bạn đọc nghe những câu chuyện giản dị đời thường của người Sài Gòn, một series chương trình chủ đề Sài Gòn đã được Nhà sách Phương Nam triển khai với sự giúp đỡ về mặt nội dung của Nhà báo Phạm Công Luận và nhà báo Phúc Tiến - những người yêu mến, gìn giữ và đã ra nhiều đầu sách về Sài Gòn.

Triển lãm ảnh thời hoàng kim các nghệ sĩ Sài Gòn - ảnh 2 Nghệ sĩ Thanh Thanh Hoa

Chuỗi chương trình được thực hiện 2 tháng/1 số. Số đầu tiên là câu chuyện về nhiếp ảnh gia Đinh Tiến Mậu, người đã lưu giữ những nét đẹp của các Nghệ sĩ một thời.

Triển lãm ảnh thời hoàng kim các nghệ sĩ Sài Gòn - ảnh 3
Triển lãm ảnh thời hoàng kim các nghệ sĩ Sài Gòn - ảnh 4Nghệ sĩ Thanh Nga

Theo đó, có 17 tấm hình chân dung nghệ sĩ Sài Gòn xưa bao gồm: Thanh Nga, Thẩm Thúy Hằng, Bạch Yến, Bạch Lê, Thanh Lan, Hà Thanh, Ngọc Giàu, Bạch Tuyết, Thái Thanh, Thanh Thanh Hoa, Trang Bích Liễu, Diễm Thúy, Phượng Liên, Xuân Thu…

Dưới góc nhìn của Nhiếp ảnh gia Đinh Tiến Mậu, chiếc máy ảnh cổ xưa đã lưu lại hàng ngàn tấm ảnh xuân sắc của nghệ sĩ nổi tiếng./.

Tường Vy

 

Từ khóa: Thẩm Thúy Hằng

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm