Triển lãm ảnh về những ông bố nhân ngày mùng 8/3
Thứ Năm, ngày 03/03/2016 - 16:21

(Tổ Quốc)- Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và thúc đẩy bình đẳng giới, ngày 3/3 tại Hà Nội, Đại sứ quán Thụy Điển phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khai mạc triển lãm ảnh ”Những ông bố Thụy Điển” và phát động cuộc thi ảnh ”Những ông bố Việt Nam”.

Các bức ảnh trong triển lãm ảnh "Những ông bố Thụy Điển" được treo trên bức tường bao quanh Đại sứ quán. Đây là loạt ảnh của nhiếp ảnh gia Thụy Điển Johan Bävman, ghi lại những hình ảnh chân thực của những người bố ở Thụy Điển trong đời sống hàng ngày, trong vai trò làm cha, các ông bố Thụy Điển khi sinh con và nghỉ chăm sóc con.

Thụy Điển là một trong những quốc gia bình đẳng nhất trên thế giới theo đánh giá của các bảng xếp hạng quốc tế. Ở Thụy Điển, cả hai giới nam và nữ được hưởng các quyền như nhau; ở môi trường học đường, tại nơi làm việc và ở nhà. Với 480 ngày nghỉ phép được trả lương, tương đương với 16 tháng khi sinh con dành cho cả bố và mẹ, Thụy Điển là quốc gia tiên phong với một chính sách ưu đãi và đặc biệt để khuyến khích bình đẳng giới trong công sở và ngay tại tại các mái nhà.  Không có gì ngạc nhiên khi hình ảnh nhiều ông bố Thụy Điển tự hào đẩy xe đưa các con nhỏ đi chơi trên các đường phố đã trở thành hình ảnh thân thuộc, phổ biến trong xã hội Thụy Điển.

Triển lãm ảnh sẽ kéo dài đến hết tháng 4.

Cuộc thi cuộc thi ảnh "Những ông bố Việt Nam" dành cho tất cả công dân Việt Nam.

Với việc nhận bài dự thi đến hết ngày 15/5/2016 và tất cả các công dân Việt Nam đều được mời gọi tham gia.

Phát biểu tại buổi phát động cuộc thi, bà Nguyễn Phương Hoa, Phó Cục hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh bình đẳng giới là chìa khóa cho sự phát triển của Việt Nam và tích cực đóng góp cho sự tiến bộ của đất nước trong tương lai, ”thay đổi định kiến giới là rất quan trọng ở Việt Nam. Lấy cảm hứng từ mô hình và vai trò tích cực của những bố Thụy Điển, chúng tôi, cùng với Đại sứ quán Thụy Điển, trân trọng mời tất cả các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên ghi lại những khoảnh khắc thường ngày của ông bố và con cái. Bằng cách tham gia cuộc thi này, các bạn góp phần tích cực thúc đẩy bình đẳng giới một cách trực quan và khuyến khích việc chia sẻ trách nhiệm giữa vợ chồng tại các gia đình Việt Nam bao gồm chăm sóc con và làm việc nhà ".

Giải thưởng nhất, nhì và ba của cuộc thi sẽ bằng hiện vật tương đương với 10 triệu, 8 triệu và 7 triệu đồng Việt Nam. Ban giám khảo sẽ quyết định giải nhất và giải nhì, trong khi đó giải ba sẽ được bình chọn trực tiếp bởi cộng đồng mạng thông qua Facebook. Các bài dự thi cần được gửi tới Đại sứ quán Thụy Điển và cũng có thể được đăng trên Facebook dưới #VietnameseDads hashtag.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ Phạm Tùng Lâm, tại Đại sứ quán Thụy Điển qua số liên lạc 0904769246 hoặc lam.pham.tung@gov.se hoặc truy cập http://www.swedenabroad.com/hanoihttps://www.facebook.com/EmbassyOfSwedenInHanoi

Hà Anh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm