Triển lãm tranh lấy cảm hứng từ nhạc Trịnh Công Sơn
Thứ Năm, ngày 03/03/2016 - 11:03

(Tổ Quốc)- “Khói trời mênh mông” là tên gọi của cuộc triển lãm đặc biệt do các họa sỹ yêu mến nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tổ chức. Điểm đặc biệt của triển lãm này là các tác phẩm được lấy cảm hứng từ âm nhạc của nhạc sĩ tài danh Trịnh Công Sơn.

Triển lãm tranh lấy cảm hứng từ nhạc Trịnh Công Sơn - ảnh 1

Triển lãm được tổ chức nhân kỷ niệm 77 năm ngày sinh (28/02/1939-28/02/2016) và 15 năm ngày mất của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn (01/4/2001-01/4/2016).

Điều mà bất kỳ ai yêu nhạc Trịnh cũng dễ dàng nhận thấy là mỗi lời ca, mỗi bản nhạc của nhạc sỹ đều đầy ắp hình ảnh, một “Hà Nội mùa thu, cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đỏ” (Nhớ mùa thu Hà Nội- TCS), rồi “Gọi nắng trên vai em gầy đường xa áo bay” (Hạ trắng- TCS), “Em đến bên đời, hoa vàng một đóa” (Hoa vàng mấy độ- TCS)… đó là nguồn cảm hứng bất tận cho các họa sỹ thả hồn vào trang vẽ.

Tên của triển lãm “Khói trời mênh mông” cũng bắt nguồn từ tên một tập ca khúc nổi tiếng của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn. Các tác phẩm được trưng bày trong triển lãm đặc biệt này được vẽ trên nền ca từ trong các bản nhạc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Sử dụng các chất liệu như sơn dầu, bột màu, chì, acrylic… các họa sỹ đã thổi cảm xúc của mình vào mỗi tác phẩm.

Triển lãm trưng bày hơn 40 tác phẩm của 20 họa sĩ: Lê Thiết Cương, Đỗ Dũng, Ngô Thị Bình Nhi, Nguyễn Thị Hồng Phương, Hoàng Thị Phương Liên, Nguyễn Quang Thiều, Tào Linh, Doãn Hoàng Lâm, Trần Gia Tùng, Nguyễn Nghĩa Cương, Phạm Ngọc Minh, Lâm Đức Mạnh, Phạm Trần Quân, Nguyễn Quốc Thắng, Trần Anh Quân, Nguyễn Như Đức, Nguyễn Thanh Hải, Đức Phạm, Nguyễn Đình Hoàng Việt, nhiếp ảnh Dương Minh Long.

Triển lãm mở cửa từ ngày 28/2 kéo dài đến hết ngày 25/3 tại Hàng Da Galleria, Hà Nội. Từ ngày 01-10/4, các tác phẩm sẽ được trưng bày tại Xứ Đàng Trong, số 9 Nguyễn Thái Học, Hội An.

Một số tác phẩm trưng bày tại Triển lãm "Khói trời mênh mông".

Triển lãm tranh lấy cảm hứng từ nhạc Trịnh Công Sơn - ảnh 2
Tranh của họa sĩ Lê Thiết Cương

Triển lãm tranh lấy cảm hứng từ nhạc Trịnh Công Sơn - ảnh 3
Tranh của Nguyễn Quang Thiều

Triển lãm tranh lấy cảm hứng từ nhạc Trịnh Công Sơn - ảnh 4


Triển lãm tranh lấy cảm hứng từ nhạc Trịnh Công Sơn - ảnh 5
Tranh của Lâm Đức Mạnh

Triển lãm tranh lấy cảm hứng từ nhạc Trịnh Công Sơn - ảnh 6

Triển lãm tranh lấy cảm hứng từ nhạc Trịnh Công Sơn - ảnh 7

T.D
Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm