Triệu Vy xin lỗi, khán giả vẫn không buông tha

(Tổ Quốc) – Trước làn sóng đang đòi tẩy chay mình, Triệu Vy đã lên tiếng và công khai xin lỗi. Tuy nhiên, dư luận vẫn chưa chịu tha thứ.

Thứ Sáu, ngày 15/07/2016 - 21:56

Triệu Vyi đứng trước làn sóng chỉ trích mạnh mẽ sau khi để nam diễn viên Đới Lập Nhẫn góp mặt trong bộ phim “Không còn tình yêu khác” mà cô là đạo diễn.

Triệu Vy xin lỗi, khán giả vẫn không buông tha - ảnh 1
Diễn viên, đạo diễn Triệu Vy (ảnh: dantri)
Đới Lập Nhẫn được cho là người công khai ủng hộ Đài Loan tách ra độc lập khỏi Trung Quốc, thông qua việc ủng hộ Phong trào sinh viên Hoa hướng dương. Website của Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc (The Communist Youth League) mới đây công khai chỉ trích Triệu Vy vì việc làm này, đồng thời tổ chức hẳn một chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội để "phê bình nghiêm khắc" Triệu Vy.

Trên các mạng xã hội, nhiều người kêu gọi tẩy chay bộ phim mới của "Én nhỏ" cũng như mọi bộ phim khác có tài tử Đới Lập Nhẫn tham gia. 

Ngay sau khi sự việc gây ồn ào, tài tử Đới Lập Nhẫn đã lập tức lên tiếng phủ nhận sự việc, anh nói mình không hề ủng hộ phong trào trên. Tuy nhiên, mọi lời giải thích đều không làm giảm được sự bức xúc hướng tới tài tử này cũng như Triệu Vy. 

Ngoại vụ việc của Đới Lập Nhẫn khiến Triệu Vy vướng vào rắc rối, diễn viên Nhật Kiko Mizuhara - một thành viên của đoàn phim cũng được cho là "có vấn đề", khi cô này bị tố cáo từng bấm like một bức hình nhục mạ người Trung Quốc. Do đó, việc Triệu Vy để Kiko Mizuhara gia nhập đoàn phim giống như “giọt nước tràn ly”.

Đây không phải lần đầu tiên Triệu Vy vướng vào những ồn ào, tẩy chay. Năm 2001, vì việc vô tình mặc một chiếc áo có cờ Nhật lên bìa tạp chí mà nữ diễn viên này đã bị "ném đá" dữ dội, công chúng cho rằng cô khơi gợi lại những nỗi đau chiến tranh mà họ đã cố gắng chôn vùi. Trước áp lực dư luận, Triệu Vy đã phải tổ chức họp báo và công khai cúi đầu xin lỗi. 

Triệu Vy là một trong những ngôi sao xây dựng hình ảnh tốt tại Trung Quốc, cô thành danh trong sự nghiệp với vai trò diễn viên, nhà sản xuất, doanh nhân. Năm 2013, bộ phim đầu tay So Young mà Triệu Vy làm đạo diễn thành công rực rỡ, giúp cô thu về 118 triệu USD dù kinh phí ban đầu chỉ là 5 triệu USD.

Ngoài ra, cô còn được mệnh danh là Warren Buffett của showbiz Hoa ngữ, với khối tài sản hiện tại được định giá là 1 tỷ USD./.

Tường Vy (tổng hợp) 

 

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm