'Trình làng' 2 album mang đậm cá tính Trần Mạnh Tuấn
Thứ Hai, ngày 14/03/2016 - 16:52

(Tổ Quốc)- Nghệ sĩ Saxophone hàng đầu Việt Nam Trần Mạnh Tuấn mới ra mắt hai album đậm chất nhạc world music và Jazz đến khán giả sau hai năm miệt mài thực hiện.

Thường xuyên xuất hiện trong các chương trình âm nhạc lớn nhưng Trần Mạnh Tuấn không quên thực hiện những sản phẩm âm nhạc để thể hiện trọn vẹn phong cách và cá tính âm nhạc của mình.

'Trình làng' 2 album mang đậm cá tính Trần Mạnh Tuấn - ảnh 1
Nghệ sĩ Saxophone
Trần Mạnh Tuấn (ảnh: Internet)

Album Thằng cuội là tuyển tập các bản nhạc mang phong cách dân gian được Trần Mạnh Tuấn sáng tác từ nhiều năm qua. Nhờ sở hữu phòng thu hiện đại, cộng tác với những nghệ sĩ hàng đầu trong nước và quốc tế, anh đã có thể thực hiện được một album world music ưng ý. Có những tên tuổi quốc tế xuất hiện trong Thằng cuội như: pianist lừng danh Allan Zavod cùng ban nhạc jazz Nhật Bản - Kizan All Stars. Đặc biệt, trong album có mặt của con gái nghệ sĩ là An Trần sẽ tham gia hòa tấu cùng bố. Trần Mạnh Tuấn tự hào trước sự trưởng thành và tình yêu âm nhạc của con gái.

Trong phiên bản studio của Thằng Cuội, các bản nhạc được Trần Mạnh Tuấn biểu diễn bằng nhiều loại kèn khác nhau như saxophone, clarinet, các loại kèn, sáo.

Album Simply soul tiếp nối mạch âm nhạc của hai album Body and SoulAngel Eyes ra mắt trước đây. Bằng phong cách trình diễn đầy ngẫu hứng, nhạc sĩ đưa khán giả đến với những bản nhạc jazz kinh điển của thế giới.

Ngoài ra, album tiếp tục có sự tham gia biểu diễn và sản xuất của Allan Zavod, đặc biệt là nghệ sĩ piano người Australia gốc Việt Kym Purling, nghệ sĩ bass Tass Petrisdis cùng giọng hát của ca sĩ người Mỹ Melanie Wallace (người từng tham gia hát bè cho nữ hoàng nhạc soul Aretha Franklin).

Ngọc Hà Lê

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm