Trưng bày về Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa và Ngôn ngữ Na Uy
Thứ Hai, ngày 23/05/2016 - 06:13

Nhằm tích cực quảng bá về Việt Nam tại Na Uy, nhân dịp Lễ hội Văn hóa và Ngôn ngữ tại Oslo, Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy đã phối hợp với Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức trưng bày về Việt Nam.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Na Uy Lê Thị Tuyết Mai, việc tổ chức giới thiệu về Việt Nam tại Lễ hội này cũng là một hoạt động nhằm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Na Uy (1971 - 2016).

Trưng bày về Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa và Ngôn ngữ Na Uy - ảnh 1
Gian trưng bày của Việt Nam và ASEAN tại Lễ hội Văn hóa và Ngôn ngữ ở Oslo.

Tại Lễ hội, Đoàn của Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam do Phó Giám đốc Trung tâm Đặng Thị Ngọc Bích làm Trưởng đoàn đã tạo dựng một không gian Việt Nam đặc sắc với thủy đình và rối nước, tranh và mỹ nghệ sơn mài, mây tre đan.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy cũng phối hợp với 4 Đại sứ quán của ASEAN thường trú ở Oslo (gồm các nước Indonesia, Myanmar, Philippine và Thái Lan) tổ chức quầy giới thiệu về Cộng đồng ASEAN, trong đó lồng ghép giới thiệu về đất nước và văn hóa, xúc tiến du lịch Việt Nam.

Khách tham quan Lễ hội tỏ ra vô cùng thích thú với quầy Việt Nam, trầm trồ tán thưởng bàn tay khéo léo của nghệ sỹ sơn mài, nghệ nhân thủ công mỹ nghệ khi tạo ra những đồ trang trí nội thất, đồ lưu niệm, hoặc đồ dùng hàng ngày đẹp, độc đáo và mang đầy tính nghệ thuật.

Đây là lần thứ 10 Lễ hội Văn hóa và Ngôn ngữ của Na Uy được tổ chức.

Mục đích của Lễ hội là tạo cơ hội để người dân giao lưu, tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau, truyền đi thông điệp: dù có sự khác nhau về văn hóa, ngôn ngữ, tín ngưỡng, nhưng các cộng động sắc tộc khác nhau đều có thể chung sống với nhau và cùng nhau thúc đẩy hòa bình, thông qua tăng cường nhận thức và giao lưu văn hóa. 

Một số hình ảnh tại Lễ hội:

Trưng bày về Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa và Ngôn ngữ Na Uy - ảnh 2
Đại sứ Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai (thứ 5 từ trái sang) cùng Đoàn Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam và cán bộ Đại sứ quán trước quầy Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa và Ngôn ngữ ở Oslo

Trưng bày về Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa và Ngôn ngữ Na Uy - ảnh 3
Một góc quầy trưng bày về Việt Nam tại lễ hội Văn hóa và Ngôn ngữ ở Oslo

Trưng bày về Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa và Ngôn ngữ Na Uy - ảnh 4
Cán bộ Đại sứ quán cùng đại diện các đối tác tham gia tổ chức Lễ hội diễu hành trên sân khấu chào mừng khách.

Trưng bày về Việt Nam tại Lễ hội Văn hóa và Ngôn ngữ Na Uy - ảnh 5
Quang cảnh một phần Lễ hội Văn hóa và Ngôn ngữ

(Theo ĐSQ Việt Nam tại Na Uy)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm