Trung Quốc: Cấm sao Hàn lên truyền hình

Tổng cục phát thanh truyền hình Trung Quốc mới đây thông báo tới các đài truyền hình địa phương về lệnh cấm nghệ sĩ, ca sĩ Hàn Quốc hoạt động ở đài truyền hình Trung Quốc cũng như không được phép tổ chức show ca nhạc có hơn 10.000 khán giả.

Thứ Ba, ngày 09/08/2016 - 11:01

 

Trung Quốc: Cấm sao Hàn lên truyền hình  - ảnh 1 Chương trình  truyền hình thực tế Running man cũng nằm trong danh sách kiểm duyệt (Ảnh:bilutv)

Các đài truyền hình địa phương ở tỉnh Quảng Đông đã nhận được thông báo từ các cơ quan giám sát phương tiện truyền thông quốc gia rằng các chương trình truyền hình có mặt các ngôi sao Hàn Quốc sẽ không được cấp phép trong tương lai gần. Theo đó, cơ quan Quản lý Báo chí, Xuất bản, Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình của nước này sẽ chịu trách nhiệm kiểm duyệt các chương trình truyền hình.

Nhiều người trong ngành công nghiệp phim truyền hình cho biết "gần như là bất khả thi" để có được sự chấp thuận từ phía các nhà quản lý cho các bộ phim Hàn Quốc. Họ cho biết các hạn chế này được đưa ra ngay trong những căng thẳng chính trị giữa Trung Quốc và Hàn Quốc sau khi Seoul quyết định triển khai hệ thống phòng thủ chống tên lửa, thu hút được sự phản đối mạnh mẽ từ Bắc Kinh.
 
Trung Quốc sẽ kiểm duyệt chặt chẽ đầu ra truyền hình, các bộ phim truyền hình dùng trong quảng cáo thương mại đều cần sự chấp thuận của chính quyền trước khi được phát sóng.

Trang tin tức Sina.com.cn cho biết chính sách trên sẽ thắt chặt hơn vai trò ngôi sao nhạc pop Hàn Quốc trong ngành giải trí ở Trung Quốc, bao gồm cả các chương trình gameshow, phim truyền hình, các chương trình truyền hình thực tế, quảng cáo thương mại.

Cùng với Nhật Bản, Trung Quốc là thị trường béo bở bấy lâu nay của ngành giải trí Hàn Quốc. Các diễn viên như Kim Hyun Soo, Lee Min Ho, Song Joong Ki là những ngôi sao lớn, được mời đóng phim cũng như tham gia các show truyền hình tại đây với cat-xê khủng. Riêng Lee Min Ho vừa có phim hợp tác Trung - Hàn ra rạp vào tháng trước. Song Joong Ki gần đây được thống kê hốt bạc nhờ đóng quảng cáo cho các nhãn hàng xứ Trung.

Các nhóm nhạc Kpop như Big Bang, T-ara, SNSD cũng đắt vé khi tổ chức tour diễn ở Trung Quốc, thu hút hàng chục nghìn khán giả. 

Lệnh cấm này dự báo sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới các công ty giải trí và nhà đài Hàn Quốc.

Những cảnh quay có sự tham gia của nghệ sĩ Hàn cũng bị cắt bỏ. Trường hợp gần đây nhất là nữ ca sĩ kiêm diễn viên Suzy của nhóm miss A phải hủy sự kiện ở Bảo tàng Sáp Madame Tussauds ở Hong Kong. Suzy là sao Hàn đầu tiên được dựng tượng ở Bảo tàng này.

“Một số lượng lớn đài truyền hình ở Trung Quốc đang cấm sao Hallyu khỏi chương trình của họ. Thêm vào đó, những hợp đồng cũng đang bị vô hiệu hóa” – một nguồn tin nói với Sports Chosun.

Ngành công nghiệp giải trí đã dễ dàng bị ảnh hưởng bởi dư luận, và lệnh giới hạn trên cũng đã vấp phải những ý kiến mạnh mẽ từ người sử dụng Internet Trung Quốc./.

Theo TTTK (BVHTTDL)

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817