Trung Quốc từ chối ba nước dự thi Miss Bikini Universe 2016

(Tổ Quốc) - Thông tin từ ban tổ chức cuộc thi ”Miss Bikini Universe 2016” sẽ không chấp nhận hồ sơ dự thi của các quốc gia đang có tranh chấp chính trị.

Thứ Sáu, ngày 05/08/2016 - 15:37

Theo trang về các cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng thế giới Missosology cho biết: ban tổ chức cuộc thi “Miss Bikini Universe 2016” không đồng ý hồ sơ dự thi của đại diện ba nước bao gồm Philippines, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Quyết định này được đưa ra sau những căng thẳng về chính trị trong thời gian gần đây. Ban tổ chức cuộc thi lo ngại sự có mặt của ba quốc gia trên có thể khiến họ bị giới chức giám sát mạnh mẽ.

Trung Quốc từ chối ba nước dự thi Miss Bikini Universe 2016 - ảnh 1 Kiều Ngân (ảnh: FB)

“Miss Bikini Universe” là cuộc thi thường niên được tổ chức tại Thâm Quyến (Trung Quốc). Năm 2015, cuộc thi có 52 thí sinh góp mặt. Đại diện Venezuela đăng quang hoa hậu, đại diện Ecuador và Slovakia là hai á hậu.

Năm nay, đêm chung kết diễn ra ở Bắc Kinh. Trên trang Facebook của ban tổ chức, Kiều Ngân - Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu tại Mỹ năm 2015 - là đại diện của Việt Nam ở cuộc thi này.

Kiều Ngân từng dự thi Hoa hậu Du lịch 2008, Siêu mẫu Việt Nam 2011 và hiện tại, Kiều Ngân là diễn viên, người mẫu và MC.

Năm 2015, cuộc thi Hoa hậu Thế giới tổ chức tại quốc gia này, Trung Quốc cũng ra lệnh cấm nhập cảnh với đại diện Canada - Anatasia Lin. Lin là hoa hậu gốc Hoa có tiếng nói trong các dự án liên quan đến nhân quyền.

Trong buổi họp báo với truyền thông, Lin bức xúc: "Tôi nhận được thư mời từ ban tổ chức cuộc thi như các thí sinh khác. Tôi đã không thể xin visa để nhập cảnh. Theo luật pháp Trung Quốc, công dân Canada có thể xin visa khi quá cảnh tại đảo Tam Á. Nhưng tôi lại bị ngăn cản, không cho lên máy bay, cũng không ai nói với tôi tại sao"./.

Tường Vy (tổng hợp)

 

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm