“Trúng số” được chọn tham dự LHP Kim Kê Bách Hoa lần thứ 25

(Tổ Quốc) - Theo nhà sản xuất bộ phim “Trúng số” cho biết: bộ phim sẽ tham dự LHP Kim Kê Bách Hoa lần thứ 25 diễn ra tại TP. Đường Sơn, Trung Quốc, từ 21-24/9.

Thứ Bảy, ngày 10/09/2016 - 20:39

Được biết, cách đây 3 tháng nhà sản xuất phim đã nhận được thông báo từ Hội Điện ảnh Viêt Nam cho biết phim “Trúng số” đã được Hội lựa chọn để đại diện Việt Nam tham dự Liên hoan phim Kim Kê Bách Hoa lần thứ 25 được tổ chức ở Trung Quốc.

“Trúng số” được chọn tham dự LHP Kim Kê Bách Hoa lần thứ 25 - ảnh 1 Poster phim "Trúng số". Ảnh: TL.

Tuy nhiên, việc bộ phim này có được vào vòng trong hay không thì phải đợi thông báo từ Hội Điện ảnh Trung Quốc. Cách đây khoảng 2 tuần nhà sản xuất phim “Trúng số” đã nhận được tin vui từ Hội Điện ảnh Việt Nam thông báo phim “Trúng số” đã được chọn tại LHP Kim Kê Bách Hoa lần này.

Theo thông báo từ BTC thì LHP Kim Kê - Bách Hoa Trung Quốc lần thứ 25 sẽ diễn ra tại TP. Đường Sơn, tỉnh Hà Bắc. LHP được xem là ngày hội của người dân, người dân tham gia lễ hội điện ảnh lớn, hưởng thụ nghệ thuật điện ảnh ở tầm cao nhất. Đây cũng là một LHP có quy mô lớn và uy tín của Châu Á.

Trước đó, “Trúng số” từng đại diện cho Việt Nam tranh giải ở hạng mục Giải Oscar cho phim phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất của Giải Oscar lần thứ 88. Bộ phim này cũng xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để “ẵm” cùng lúc 3 giải Vàng: Phim xuất sắc, Kịch bản xuất sắc và Nữ diễn viên chính xuất sắc tại LHP Cánh diều 2015.

“Trúng số” dựa trên một câu chuyện có thật do Nguyễn Mạnh Tuấn chấp bút viết kịch bản phim. Phim kể về việc bác Tư (Chí Tài), người vừa mãn hạn tù, đang loay hoay tái hòa nhập cộng đồng thì bỗng dưng trúng số độc đắc 9 tỷ đồng. Đây là sự kiện gây xôn xao khắp cả một vùng thôn quê. Với bản tính tốt bụng và hào phóng có thừa, ông Tư cho tiền hết người này đến người khác.

Cô Thơm (Ninh Dương Lan Ngọc), người bán tấm vé số độc đắc cho ông Tư, một bà mẹ đơn thân phải sống trong căn nhà tồi tàn dột nát. Cô vốn là một người tốt bụng, thậm chí tốt đến mức bị người đời chửi là "ngu" nhưng cô chưa bao giờ chịu buông xuôi hay làm điều gì trái với bản chất lương thiện của mình. Số phận run rủi khiến cô đứng trước cơ hội đổi đời bằng chính những tấm vé số mà cô hàng ngày vẫn đi rao bán cho thiên hạ. Bộ phim đưa người xem về vùng thôn quê với những người nông dân mang nhiều nét tính cách khác nhau cùng những tiếng cười đáng suy ngẫm.

Tường Vy

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm