Tứ tấu nổi tiếng thế giới Bond biểu diễn tại Hà Nội
Thứ Năm, ngày 24/03/2016 - 17:29

(Tổ Quốc)- Tứ tấu đàn dây thành công nhất mọi thời đại đến từ Anh Quốc sẽ biểu diễn một đêm duy nhất tại Hà Nội.

Sau màn biểu diễn gây phấn khích cho hàng ngàn khán giả Thủ đô tại Lễ hội âm nhạc gió mùa 2015, tứ tấu Bond lần thứ 2 trở lại Hà Nội để tham gia Đêm nhạc Lexus 2016, diễn ra một đêm duy nhất vào ngày 25/3 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Tứ tấu nổi tiếng thế giới Bond biểu diễn tại Hà Nội - ảnh 1
Bond sẽ mang đến cho khán thính giả những bản nhạc đỉnh cao từng làm nên tên tuổi của nhóm (ảnh cung cấp)

Được mệnh danh là Spice Girls của dòng nhạc cổ điển, Bond là nhóm nhạc đầu tiên trên thế giới theo đuổi dòng nhạc cổ điển giao thoa (Classical Crossover) với những bản nhạc cổ điển được chơi theo tiết tấu đương đại sôi nổi. Trong đêm biểu diễn tại Hà Nội lần này, Bond sẽ mang đến cho khán thính giả những bản nhạc đỉnh cao từng làm nên tên tuổi của nhóm như: Shine, Viva, Victory, Speed, Explosive… Đặc biệt, lần đầu tiên âm nhạc của Bond sẽ hoà quyện cùng giọng ca của nghệ sĩ Việt Nam Phạm Thu Hà trong một tác phẩm độc đáo.

Dưới sự dàn dựng, hòa âm phối khí của Nhạc sĩ Quốc Trung, chương trình cũng có sự góp mặt của các giọng ca tên tuổi: Thanh Lam, Mỹ Linh và ca sĩ trẻ Phúc Tiệp. Theo BTC, chương trình sẽ mang tới những màn trình diễn tinh tế kết hợp với cổ điển giao thoa, dựa trên nền những bản nhạc giao hưởng được thể hiện bởi dàn nhạc Maius Philharmonic.

Được biết, hầu hết các tác phẩm được biểu diễn tại đêm nhạc sẽ được phối lại cho ban nhạc điện tử và dàn nhạc cổ điển. Điển hình như bài “Suối mơ”, “Tình ca”, “Tóc gió thôi bay”, “Một thoáng Tây hồ”…

Tứ tấu nổi tiếng thế giới Bond biểu diễn tại Hà Nội - ảnh 2
Ca sĩ Thanh Lam cũng sẽ xuất hiện trong đêm nhạc (ảnh cung cấp)

Đạo diễn chương trình, Nhạc sĩ Quốc Trung cho biết: Không gian âm nhạc sẽ được thiết kế sang trọng, đêm nhạc nhằm tôn vinh tài năng của những nghệ sĩ đẳng cấp thế giới và Việt Nam, đem đến cho khán thính giả những trải nghiệm về sự thăng hoa của âm nhạc đương đại và cổ điển giao thoa. Chúng tôi xây dựng chương trình không chỉ thể hiện ở chất lượng nghệ thuật mà đề cao đẳng cấp âm nhạc của từng cá nhân khi tham gia chương trình. Đây chắc chắn sẽ là một đêm nhạc hoàn toàn mới mẻ, những ca khúc được hòa âm phối khí mới, những giai điệu kinh điển lần đầu được kết hợp cùng âm nhạc điện tử, những sự kết hợp cũng sẽ rất bất ngờ đối với người yêu nhạc.

Thảo Nguyên

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm