Tuần lễ Nhà thiết kế thời trang Việt Nam Xuân- Hè
Thứ Sáu, ngày 06/05/2016 - 17:28

(Tổ Quốc)- Tuần lễ Nhà thiết kế thời trang Việt Nam mùa Xuân Hè (VDFW 2016- Summer season) chính thức trở lại với chủ đề đánh mạnh vào chất lượng và giá trị thương mại. Chương trình được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, từ ngày 12-18/5.

Được sáng lập vào năm 2015 bởi Dream Team: Bà Hương Color, ông Huy Cận, bà Xuân Lan, ông Thái Bá Dũng, VDFW (tiếng Việt: Tuần lễ Nhà thiết kế thời trang Việt Nam) là sự kiện tuần lễ thời trang theo format quốc tế, với mục tiêu mang đến một sự kiện thời trang có giá trị thương mại bán ra tốt cho các BST đúng chất lượng sàn diễn. Vào tháng 12/2015, VDFW mùa đầu tiên đã được tổ chức và thu hút 11 Nhà thiết kế tên tuổi cùng 7 NTK trẻ. 

Tuần lễ Nhà thiết kế thời trang Việt Nam Xuân- Hè  - ảnh 1

Đây là tuần lễ thời trang được đánh giá là chuyên nghiệp và đúng chuẩn quốc tế của các tuần lễ thời trang hàng đầu thế giới như Paris, Milan, London. Tuần lễ Nhà thiết kế thời trang Việt Nam mùa Xuân Hè 2016 năm nay sẽ diễn ra với sự tham gia của 10 nhà thiết kế và thương hiệu nổi tiếng hứa hẹn mang đến cho ngành công nghiệp thời trang Việt Nam một sự kiện thời trang hoành tráng và làm sôi động thị trường thương mại thời trang nội địa.

Theo đó, 10 nhà thiết kế tham gia trình diễn bao gồm: Kelly Bùi, Li lam, Lea’s by Le Ha, Ha Linh Thu, Huy Võ, Cashew, tai le, Lien Pham Paris, Maschio, Xita.

Trước đó, tháng 12/2015, VDFW mùa đầu tiên đã được tổ chức và thu hút 11 Nhà thiết kế tên tuổi cùng 7 NTK trẻ. Sự kiện thu hút hơn 100 cơ quan truyền thông đưa tin và trở thành một trong những sự kiện thời trang lớn nhất Việt Nam.

Năm nay, tuần lễ thời trang VDFW được mở màn bằng bữa tiệc thời trang THE SUMMER PARTY ngày 12.05.2016 dành riêng cho các khách mời đặc biệt bao gồm những người nổi tiếng, những nhân vật quan trọng có tầm ảnh hưởng trong ngành thời trang nội địa.

Bộ sưu tập Tonkin của NTK Kelly Bùi vừa trình diễn thành công tại Thượng Hải sẽ được giới thiệu tại buổi tiệc.

Từ ngày 13-15/5 sẽ có hàng loạt các show diễn thời trang của 10 nhà thiết kế và thương hiệu tham gia VDFW. Lần đầu tiên, các bộ sưu tập sẽ được trình diễn tại từng khung giờ riêng biệt theo đúng chuẩn của các tuần lễ thời trang hàng đầu thế giới.

Hai ngày cuối cùng 17-18/5 sẽ là sự kiện Lễ hội thời trang & mua sắm mùa hè, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, với nhiều hoạt động ý nghĩa, thú vị. 10 gian hàng của 10 thương hiệu sẽ giới thiệu và bày bán những thiết kế mới nhất vừa được trình diễn trên sàn diễn vài ngày trước.

Trong khuôn khổ Tuần lễ Nhà thiết kế thời trang Việt Nam, Ban tổ chức cũng chính thức giới thiệu ra mắt quỹ hỗ trợ tài năng Nhà thiết kế trẻ, VDFW FOUNDATION. Thông qua nhiều hoạt động các cuộc thi thiết kế, các tài năng trẻ sẽ có cơ hội được phát hiện, bồi dưỡng, cấp học bổng và hỗ trợ kinh phí sản xuất để tham gia vào các sự kiện của thời trang Việt Nam./.

Ngọc Hà Lê (ảnh: BTC)

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm