Tưng bừng khai hội Áo dài TP.HCM
Thứ Ba, ngày 08/03/2016 - 14:53

Sáng 8/3, tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM, Sở Du lịch phối hợp cùng một số đơn vị đã khai mạc chương trình Lễ hội Áo dài TPHCM lần 3 - năm 2016.

Với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố Áo dài”, Lễ hội Áo dài năm nay được tổ chức nhằm tôn vinh nét đẹp của tà áo dài Việt Nam, góp phần bảo tồn, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Thông qua lễ hội, người dân thành phố cũng sẽ có cơ hội tìm hiểu và tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, biểu diễn nghệ thuật diễn ra xuyên suốt lễ hội.

Tưng bừng khai hội Áo dài TPHCM - ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TPHCM, phát biểu khai mạc Lễ hội áo dài năm 2016

Buổi khai mạc Lễ hội Áo dài lần thứ 3 - năm 2016 tiếp tục tạo ấn tượng với màn đồng diễn áo dài do 800 sinh viên TP thực hiện. Vẻ đẹp của tà áo dài bên chiếc nón lá càng tôn lên vẻ đẹp duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam.

Tưng bừng khai hội Áo dài TPHCM - ảnh 2

CLB văn nghệ truyền thống Thành đoàn TPHCM biểu diễn tiết mục múa hát tại buổi lễ khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc Lễ hội, bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TPHCM, cho biết: Tuy mới bắt đầu tổ chức vào năm 2014, nhưng đến nay Lễ hội áo dài đã tạo được ấn tượng đẹp trong lòng người dân TP thông qua việc thu hút ngày càng đông các tổ chức, trường học, doanh nghiệp và cá nhân đến với không gian lễ hội.

“Tôi tin rằng đây sẽ là một lễ hội độc đáo, mang bản sắc riêng của TP, hiệu ứng lan tỏa từ lễ hội sẽ góp phần bảo tồn, phát huy và quảng bá tinh hoa văn hóa Việt với bạn bè quốc tế”, bà Nguyễn Thị Thu nói.

Tưng bừng khai hội Áo dài TPHCM - ảnh 3
 
Tưng bừng khai hội Áo dài TPHCM - ảnh 4
 
Tưng bừng khai hội Áo dài TPHCM - ảnh 5

Màn đồng diễn flashmob đặc sắc với áo dài do 800 sinh viên thực hiện

Diễn ra trong suốt hai tuần lễ từ ngày 5 đến 20/3, Lễ hội Áo dài TPHCM sẽ đồng loạt diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, đặc sắc có sự xuất hiện của tà áo dài Việt Nam tại khắp các bảo tàng, nhà văn hóa phụ nữ, sinh viên thành phố, như: triển lãm ảnh “Áo dài qua từng thời kỳ” tại Bảo tàng Áo dài, Bảo tàng chứng tích chiến tranh, Nhà văn hóa phụ nữ; hội chợ trao đổi, mua bán áo dài và các phụ kiện; diễn ra chương trình nghệ thuật với chủ đề “Áo dài - Vẻ đẹp bất tận”…

Bên cạnh đó, giới trẻ, chị em phụ nữ từ khắp nơi đang học tập và làm việc tại TPHCM còn có thể tham gia vào các hội thi Duyên dáng áo dài, thi thiết kế áo dài, thi kết hoa trên áo dài và biểu diễn áo dài hoa, thi vẽ áo dài trên giấy.

Tưng bừng khai hội Áo dài TPHCM - ảnh 6

Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu chụp hình cùng chị em phụ nữ bên tà áo dài thướt tha 

Tưng bừng khai hội Áo dài TPHCM - ảnh 7

Cô trò trường Cao đẳng nghề du lịch Sài Gòn chụp hình lưu niệm 

Tưng bừng khai hội Áo dài TPHCM - ảnh 8

Nghệ nhân biểu diễn đờn ca tài tử trong không gian lễ hội 

Tưng bừng khai hội Áo dài TPHCM - ảnh 9
 
Tưng bừng khai hội Áo dài TPHCM - ảnh 10

Tưng bừng khai hội Áo dài TPHCM - ảnh 11

Bạn trẻ xúng xính lưu niệm bên tà áo dài và chiếc nón lá

Ngô Tùng

(Nguồn: tienphong.vn)

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm