Việt Nam thắng lớn tại cuộc thi piano diễn ra ở Mỹ

(Tổ Quốc) - Đoàn thí sinh Việt Nam đã tranh tài với nhiều nước khác và giành được 25 giải thưởng trong hai cuộc thi piano quốc tế tổ chức tại California, Mỹ.

Thứ Sáu, ngày 19/08/2016 - 06:18

Đoàn thí sinh piano gồm bảy em (từ 9 đến 18 tuổi) của Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam do GS.TS - NSND Trần Thu Hà, nguyên giám đốc Học viện dẫn đầu.

Việt Nam thắng lớn tại cuộc thi piano diễn ra ở Mỹ - ảnh 1
Đoàn thí sinh piano của Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam do GS.TS - NSND Trần Thu Hà, nguyên giám đốc Học viện dẫn đầu. (ảnh: HVANQG)

Cuộc thi đầu tiên đoàn tham dự là Liên hoan âm nhạc quốc tế Lansum 2016 (Lansum International Music Festival). Đây là liên hoan âm nhạc được tổ chức mỗi năm một lần, từ năm 2015.

Việt Nam thắng lớn tại cuộc thi piano diễn ra ở Mỹ - ảnh 2Các thí sinh Việt Nam đã giành nhiều giải tại cuộc thi piano quốc tế

Liên hoan có hơn 100 thí sinh đến từ các nước Mỹ, Trung Quốc, Việt Nam, được phân chia tranh tài theo các tác giả Mozart, Chopin, Beethoven… và theo lứa tuổi của thí sinh. 

Theo đó, các thí sinh Việt Nam mang về 22 giải thưởng khác nhau, trong đó có 6 giải nhất: Trần Minh Châu (ba giải); Trương Thị Ngân Hà (hai giải); Phan Thiên Bạch Anh (một giải); ngoài ra còn có bảy giải nhì, năm giải ba và bốn giải khuyến khích.

Việt Nam thắng lớn tại cuộc thi piano diễn ra ở Mỹ - ảnh 3
Phan Thiên Bạch Anh (trái) - giải ba, Trương Thị Ngân Hà (phải) - giải khuyến khích Cuộc thi quốc tế Los Angeles dành cho các nghệ sĩ trẻ (Ảnh: HVANQGVN)

Đặc biệt là các em Trần Minh Châu, Trương Thị Ngân Hà, Phan Thiên Bạch Anh đoạt giải trong cả bốn bảng dự thi. Ba thí sinh này cũng là những thí sinh xuất sắc được chọn trình diễn trước công chúng tại lễ trao giải thưởng.

Tiếp sau Liên hoan âm nhạc quốc tế Lansum 2016, từ 3 đến 5-8, đoàn tiếp tục dự cuộc thi quốc tế Los Angeles dành cho các nghệ sĩ trẻ (Los Angeles Young Musicians International Competition) lần thứ năm.

Tại cuộc tranh tài piano trình độ cao, được tổ chức mỗi năm một lần dành cho các nghệ sĩ trẻ này, Phan Thiên Bạch Anh (13 tuổi) đoạt giải ba và các em Trương Thị Ngân Hà (13 tuổi), Trần Minh Châu (12 tuổi) đoạt giải khuyến khích.

Cuộc thi năm nay có sáu bảng chia theo độ tuổi, với tổng cộng 106 thí sinh đến từ Mỹ, Trung Quốc, Canada, Nga, Belarus, Pháp, Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên các thí sinh Việt Nam góp mặt ở hai cuộc thi này và kết quả đáng khích lệ nói trên đã tạo được một ấn tượng rất tốt đẹp đối với các giám khảo, với ban tổ chức và công chúng quốc tế./.

Ngọc Hà Lê

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm