Việt Nam và Hàn Quốc đồng tổ chức Lễ hội văn hóa thế giới
Thứ Ba, ngày 01/03/2016 - 18:08

(Tổ Quốc)- Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề nghị của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về việc đồng đăng cai tổ chức Lễ hội văn hóa thế giới năm 2017 với tỉnh Gyeongsangbuk-do (Hàn Quốc).

Lễ hội do Tỉnh Gyeongsangbuk-do chủ trì tổ chức, phối hợp với Bộ Văn hóa và Thể thao Hàn Quốc, Tổ chức Du lịch Thế giới - UNWTO (cơ quan thuộc Liên hợp quốc) được Chính phủ Hàn Quốc cấp kinh phí thực hiện.

Đây là sự kiện giao lưu văn hóa có quy mô lớn, được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng nhằm giới thiệu văn hóa Hàn Quốc và các nước tham dự trong các lĩnh vực như ẩm thực, ca nhạc, thời trang, điện ảnh, văn học, kết hợp xúc tiến thương mại và đầu tư…

Việt Nam và Hàn Quốc đồng tổ chức Lễ hội văn hóa thế giới - ảnh 1

Biểu diễn nghệ thuật truyền thống của Hàn Quốc

Sự kiện được tổ chức 2 năm/lần, bắt đầu từ năm 1998, theo chu kỳ 2 năm ở Hàn Quốc và 2 năm tiếp theo sẽ được tổ chức ở nước ngoài. Tới nay Lễ hội đã được tổ chức 8 lần, trong đó 6 lần tại Hàn Quốc và 2 lần tại nước ngoài.

Thành phố Hồ Chí Minh với những nét văn hóa riêng có mong muốn khi đồng đăng cai tổ chức Lễ hội Văn hóa thế giới 2017 sẽ góp phần quảng bá về văn hóa, đất nước, hình ảnh Việt Nam, đồng thời thu hút khách du lịch Hàn Quốc và các nước tới Việt Nam .

Dự kiến, Lễ hội văn hóa thế giới năm 2017 được tổ chức trong dịp Diễn đàn Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC 2017).

Tin&ảnh: Minh Thu

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm