Xây dựng phim tài liệu về cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh
Thứ Sáu, ngày 12/06/2015 - 17:26

(Toquoc) – Đây là một trong số những chuỗi sự kiện nhằm kỷ niệm 100 năm Ngày Sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (01/ 7/ 1915 – 01/7/ 2015).

Sáng nay (12/6), tại Hà Nội, Ban Tổ chức cấp quốc gia kỷ niệm các ngày lễ lớn trong hai năm 2014- 2015 đã tổ chức họp báo về Lễ Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh.

Xây dựng phim tài liệu về cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - ảnh 1

Ngoài hoạt động chính là Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hưng Yên vào ngày 30/6, sẽ có các hoạt động kỷ niệm khác như: Lễ dâng hương tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh; Biên soạn và phát hành 01 cuốn sách về đồng chí Nguyễn Văn Linh.

 

Nhân dịp này, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Tỉnh ủy Hưng Yên tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề “Đồng chí Nguyễn Văn Linh với Cách mạng Việt Nam và quê hương Hưng Yên”; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh với chủ đề “Hưng Yên – Khúc hát tự hào”.

Bên cạnh đó, còn có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật được tổ chức tại các địa phương trong dịp này như: Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học về những đóng góp của đồng chí Nguyễn Văn Linh đối với cách mạng miền Nam, Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định và TP. Hồ Chí Minh; triển lãm ảnh về thân thế cuộc đời, sự nghiệp của đồng chí Nguyễn Văn Linh; Thư viện quốc gia Việt Nam tổ chức Triển lãm tư liệu với chủ đề “Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và sự nghiệp đổi mới đất nước” và các nhà hát: Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, Dàn nhạc giao hưởng dân tộc Việt Nam sẽ tổ chức các buổi biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhân dân.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông Trương Minh Tuấn cho biết: “Lễ Kỷ niệm 100 năm Ngày Sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (01/7/1915 – 01/7/ 2015) nhằm tôn vinh và tri ân những cống hiến to lớn của cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và đất nước; khẳng định đường lối đổi mới đất nước do Đảng khởi xướng và lãnh đạo là đúng đắn, sáng tạo, phù hợp với quy luật khách quan của lịch sử và nguyện vọng của nhân dân. Đồng thời, thông qua các hoạt động kỷ niệm giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao nhận thức, tích cực học tập phẩm chất cao quý của người cộng sản: “Tận trung với nước, tận hiếu với dân”; nêu cao tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng: “cần, kiệm, liêm chính, chí công, vô tư”./.

Tin&ảnh: Ngọc Hà Lê

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm