• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Gian dối khách nước ngoài 1 triệu đồng/1,7kg măng cụt, người bán hàng rong bị xử phạt

Pháp luật 12/05/2019 15:13

(Tổ Quốc) - Lợi dụng du khách nước ngoài không rõ về mệnh giá tiền Việt, người bán hàng rong đã bán 1,7kg măng cụt với số tiền 1 triệu đồng và chiếm đoạt số tiền này.

Ngày 12/5, Công an phường Hương Long (TP Huế) cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với đối tượng có hành vi "Dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản" của du khách du lịch trong lúc mua bán hàng trước khu vực chùa Thiên Mụ.

Gian dối khách nước ngoài 1 triệu đồng/1,7kg măng cụt, người bán hàng rong bị xử phạt - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Én làm việc với cơ quan công an.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin du khách nước ngoài do không am hiểu về mệnh giá tiền Việt đã bị người bán hàng tại khu vực chùa Thiên Mụ lợi dụng để chiếm đoạt tài sản trong lúc mua hàng.

Ngay sau đó, Công an thành phố Huế phối hợp với Công an phường Hương Long tiến hành xác minh thực hư về thông tin về sự việc.

Qua đó, lực lượng Công an xác định bà Lê Thị Én (SN 1967, trú tại phường Hương Long, TP Huế) bán 1,7 kg măng cụt cho một du khách nước ngoài với giá 1 trăm nghìn đồng. Vì không rõ mệnh giá tiền Việt nên du khách đã đưa 1 triệu đồng thì bà Én nhanh chóng lấy bỏ vào túi.

Khi du khách yêu cầu trả lại tiền thừa thì bà Én ra hiệu không có tiền thừa. Ngay sau sự việc xảy ra, bà Én bị Công an đưa về trụ sở làm việc. Tại đây, bà Én đã khai nhận hành vi chiếm đoạt tài sản của du khách nói trên.

Gian dối khách nước ngoài 1 triệu đồng/1,7kg măng cụt, người bán hàng rong bị xử phạt - Ảnh 2.

Chùa Thiên Mụ, nơi xảy ra sự việc người bán hàng rong gian dối du khách.

Công an phường Hương Long đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lê Thị Én về hành vi "Dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác" theo điểm C, khoản 01, điều 15 của Nghị định 167-NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ với mức phạt là 1,5 triệu đồng và trao trả lại 1 triệu đồng mà bà Én đã chiếm đoạt cho du khách.

Qua sự việc, Công an phường đã tổ chức họp và yêu cầu 48 hộ kinh doanh, bán hàng rong xung quanh khu vực chùa Thiên Mụ cam đoan, cam kết không để xảy ra tình trạng trên.

Công an phường Hương Long cũng tham mưu, phối với chính quyền địa phương lắp đặt 5 Camera an ninh xung quanh khu vực chùa Thiên Mụ để kiểm soát tình hình an ninh trật tự và phòng ngừa xảy ra việc cò mồi, chặt chém, gian dối khi bán hàng cho du khách.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ