CEO IT tại Mỹ định tuyển 10.000 nhân lực Việt Nam
Thứ Hai, ngày 06/06/2016 - 21:42

(Tổ Quốc)- Ông Trần Việt Hùng, sáng lập GotIt! (Silicon Valley- Mỹ) vừa hé lộ kế hoạch tuyển dụng 10.000 lao động tại Việt Nam làm việc cho công ty này.

GotIt! được coi là một trong những doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) phát triển mạnh nhất tại Silicon Valley, Mỹ.

Đây là một ứng dụng giáo dục giúp người dùng giải đáp các bài tập của mình thông qua smartphone.

Với ứng dụng này, người dùng đăng tải một câu hỏi nào đó, hệ thống sẽ giúp kết nối với một chuyên gia phù hợp. Chuyên gia này sẽ giúp người dùng tìm ra câu trả lời và giải đáp các thắc mắc của họ. Toàn bộ quá trình này chỉ diễn ra trong vòng 10 phút.

CEO IT tại Mỹ định tuyển 10.000 nhân lực Việt Nam - ảnh 1
Ông Trần Việt Hùng (mặc áo kẻ) trong chuyến thăm trường THPT Giao Thủy A, Nam Định - nơi CEO này từng học trong những năm phổ thông. Ảnh: FB Hung Tran

Hiện ứng dụng này đang đứng trong top 10 ứng dụng và đứng số một trong bảng xếp hạng các ứng dụng miễn phí của Google trong lĩnh vực giáo dục tại Mỹ với hàng triệu người dùng trên thế giới.

Lần trở về Việt Nam này, ông Hùng dự định tìm kiếm và mở rộng thêm mạng lưới cộng tác viên (Study Experts và Auditors) tại Việt Nam - người sẽ hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc của sinh viên trên toàn thế giới.

Theo ông Hùng, "chỉ cần nắm vững kiến thức về các môn Toán - Lý - Hoá cùng vốn Tiếng Anh tốt, bạn hoàn toàn có thể trở thành một cộng tác viên của GotIt!"

"Các cộng tác viên sẽ được làm việc trong một môi trường quốc tế và có thêm thu nhập bằng chính khả năng của mình. Đặc biệt, công việc này hoàn toàn không gò bó về thời gian, địa điểm làm việc nên mọi người có thể chủ động sắp xếp công việc" - ông Hùng cho hay.

Ông Trần Việt Hùng là Tiến sĩ Ngành Khoa học Máy tính, trường Đại học Iowa, Mỹ. Với ý tưởng tập trung vào việc xây dựng một nền tảng hỏi đáp kiến thức theo yêu cầu, hiện tại là về các môn Toán - Lý - Hoá, GotIt! đã ra đời. Công ty sẽ mở rộng ra các lĩnh vực khác trong tương lai.

Hồi tháng 4, công ty này công bố, đã huy động thành công hơn 9 triệu USD trong vòng hạt giống và series A. Công ty cũng đã mở văn phòng tại Việt Nam và tại Mỹ, ông Hùng đã mời được nhiều nhân vật có "tiếng tăm" của lĩnh vực công nghệ về phát triển công ty./.

Song Đào

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm