TP.HCM: Tăng 40% công việc yêu cầu tiếng Nhật
Thứ Hai, ngày 21/12/2015 - 16:28

(Toquoc) – Ông Gaku Echizenya - Giám đốc điều hành VietnamWorks, cho biết hiện nay các công ty Nhật đầu tư tại Việt Nam rất nhiều nhưng việc tuyển dụng nhân sự nói được tiếng Nhật rất khó. Hiện công việc yêu cầu biết tiếng Nhật tăng 40% so với năm ngoái.

Thông tin trên được công bố trong ngày hội việc làm tiếng Nhật vừa mới diễn ra tại TP.HCM.

Tại ngày hội, có 14 doanh nghiệp Nhật như: Evolable châu Á, Olympus Việt Nam, Aris Việt Nam, Softfront Việt Nam, Takashimaya Việt Nam… tham gia tuyển dụng trong các lĩnh vực IT, kỹ sư cầu nối, kỹ sư thiết kế máy, kỹ sư thiết kế bảng vẽ cơ khí, thông dịch viên, nhân viên xử lý dữ liệu tiếng Nhật, kỹ thuật sản xuất, quản lý chất lượng, trưởng phòng IT, trưởng phòng đúc nhôm...

TP.HCM: Tăng 40% công việc yêu cầu tiếng Nhật - ảnh 1
Tư vấn, tuyển dụng lao động tiếng Nhật

Theo ông Gaku Echizenya, trong vài năm trở lại đây nhu cầu tuyển dụng trong thị trường nhân lực biết tiếng Nhật đã tăng trưởng ổn định. Số liệu của VietnamWorks cho thấy số lượng công việc yêu cầu ngôn ngữ tiếng Nhật đã tăng 40% so với năm ngoái.

Còn theo ông Isao Obayashi - Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM, Việt Nam là nước có nguồn nhân lực trẻ dồi dào, trong khi đó Nhật Bản là nước có công nghệ kỹ thuật cao nhưng lại có ít người trẻ tuổi. Vì vậy nếu có thể gắn kết lại sẽ tạo ra một mối quan hệ “thắng lợi - thắng lợi” dựa trên những lợi ích mang lại cho hai bên.

“Hiện có hơn 50.000 ứng viên biết tiếng Nhật đang tìm kiếm công việc trên trang JapanWoks. – JapanWoks Job Fair là cơ hội để nhà tuyển dụng và người tìm việc biết tiếng Nhật tương tác trực tiếp với nhau, đồng thời tham gia vào nhiều hoạt động tư vấn sự nghiệp cũng như tìm hiểu môi trường làm việc của người Nhật” - ông Gaku Echizenya, nói.

Gia Thanh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm