150 giải được trao trong cuộc thi thiết bị nghề tự chế toàn quốc
(Tổ Quốc) - Trong đó có 30 giải Nhất, 45 giải Nhì và 75 giải ba tại vòng chung kết Cuộc thi thiết bị tay nghề tự chế toàn quốc.
Thứ Bảy, ngày 05/11/2016 - 08:56

Đây là buổi chung kết cuộc thi thiết bị tay nghề tự chế toàn quốc vừa được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Ngày 4/11, tại TP Cần Thơ.

TP Hà Nội giành giải Nhất toàn đoàn, TP. Hồ Chí Minh và Hải Phòng dành giải Nhì; Đoàn TP Cần Thơ, Vĩnh Phúc và Bắc Ninh đoạt giải Ba.

150 giải được trao trong cuộc thi thiết bị nghề tự chế toàn quốc - ảnh 1Một sản phẩm thiết bị dạy học nghề tự chế của đoàn Hà Nội dự thi.

Cuộc thi được Tổng cục dạy nghề - Bộ lao động Thương binh và Xã hội tổ chức 3 năm một lần để tạo phong trào nghiên cứu, sáng tạo trang thiết bị ứng dụng góp phần nâng cao chất lượng dạy học.

Theo Ban tổ chức hội thi, cuộc thi lần này thu hút 161 đoàn dự thi đến từ các tỉnh thành trên toàn quốc với 359 thiết bị tự chế, các sản phẩm thiết bị tự chế năm nay có chất lượng tốt, phong phú về nhóm đào tạo như: cơ khí, kỹ thuật điện, điện tử, y tế, bảo vệ môi trường… có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, giá thành rẻ so với các sản phẩm có cùng công năng ngoài thị trường.

Cũng theo Ban tổ chức, sau cuộc thi, các thiết bị được trao giải sẽ được sử dụng để dạy học trong các cơ sở đào tạo nghề./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Đường dây nóng: 043 9742817