28 học sinh Việt Nam tranh tài lập trình sáng tạo quốc tế tại Indonesia
(Tổ Quốc) - Đây là số học sinh đã vượt qua vòng thi quốc gia vừa được tổ chức bởi Học viện STEM sẽ tranh tài tại Indonesia.
Thứ Sáu, ngày 18/11/2016 - 07:23

Cuộc thi lập trình sáng tạo quốc tế WeCode 2016 dự kiến sẽ diễn ra tại Jakarta, Indonesia vào cuối tháng 11/2016 này.

Thông tin từ Học viện STEM thuộc Công ty cổ phần DTT Eduspec cho biết, đoàn học sinh Việt Nam là những học sinh đến từ các trường như Đoàn Thị Điểm, Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Trường Tộ, Vinschool, Thăng Long Kidsmart, FPT và Lomonoxop… sẽ tham dự ở cả 2 nội dung sơ cấp và trung cấp. Các thí sinh sẽ thực hiện các sản phẩm phần mềm từ ngôn ngữ Scratch để thiết kế trò chơi games, chương trình giải trí hoặc phim hoạt hình.

28 học sinh Việt Nam tranh tài lập trình sáng tạo quốc tế tại Indonesia - ảnh 1 

Cuộc thi lập trình sáng tạo dành cho học sinh WeCode năm nay có chủ đề “Giao thông công cộng” (Public Transport). Theo đó, các thí sinh cần thiết kế các sản phẩm lập trình chương trình ngắn nhất 25 giây và có kích thước lớn nhất là 25 MB theo đúng và cần thiết kế theo các nội dung: Âm nhạc và nhảy múa (Music and Dance), Trò chơi (Games), Kể chuyện (Stories).

Các sản phẩm lập trình sẽ thể hiện cho các ý tưởng của các em học sinh về việc làm sao để phát huy vai trò của giao thông công cộng, những lợi ích cũng như ý tưởng để cải thiện chất lượng dịch vụ hiện tại.

WeCode nằm trong chuỗi sự kiện Hội trại công nghệ số (Digital Campus) do Hiệp hội Y.O.U (Youth On Unity) tổ chức là cuộc thi lập trình quốc tế giữa các nhóm học sinh đại diện cho các trường Tiểu học, THCS tại các nước trong khu vực Đông Nam Á.

28 học sinh Việt Nam tranh tài lập trình sáng tạo quốc tế tại Indonesia - ảnh 2 

Cuộc thi nhằm thúc đẩy niềm đam mê lập trình của học sinh, giúp các em nâng cao khả năng lập trình và xây dựng những kỹ năng khác về phân tích, giải quyết vấn đề, qua đó học sinh sẽ phát triển được kỹ năng tích hợp khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM).

Trước đó, cuộc thi cấp quốc gia đã được tổ chức vòng thi chung kết vào ngày 29/10 tại Học viện STEM với kết quả ở hạng sơ cấp, ba giải cao nhất đều thuộc về học sinh khối lớp 4 của Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, trong đó giải nhất là Nguyễn Trần Thùy Chi, giải nhì Nguyễn Hoàng Anh và giải ba được trao cho em Trần Đức Hiếu.

Ở hạng trung cấp, giải nhất được trao cho em Ngô Thế Anh, học sinh lớp 7 trường THCS Nguyễn Trường Tộ , giải nhì được trao cho hai bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành và Vinschool là Nguyễn Ngọc Hiền Minh và Đặng Quang Minh. Giải ba được trao cho các em Nguyễn Đoàn Trúc Lâm, Nguyễn Quang Đăng và Đinh Kim Sơn hiện đang là học sinh tại lần lượt các trường Vinschool, FPT và Nguyễn Trường Tộ.

Năm 2015, cuộc thi quốc tế được tổ chức tại Malaysia với 136 đội đến từ 4 nước Đông Nam Á, trong đó, Việt Nam có 14 học sinh đến từ trường Tiểu học Vinschool và trường THCS FPT đã đạt được thành tích ấn tượng với 3 giải thưởng gồm 1 giải Nhất hạng mục Cao cấp cho “Thiết kế game sáng tạo nhất” và 2 giải đồng đội ở hạng Sơ cấp, Trung cấp./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm