53 học viên Việt Nam nhận học bổng Chính phủ Australia
(Tổ Quốc) - Theo thông báo của Đại sứ quán Australia, trong số 53 học viên nhận học bổng đợt này có 38 người là nữ và một người khuyết tật.
Thứ Tư, ngày 23/11/2016 - 06:07

Đại sứ quán Australia cho biết, 53 học viên này sẽ gia nhập vào một tập thể khoảng 5,800 công dân Việt Nam, những người đã và đang học tập, nghiên cứu ngắn hạn và dài hạn tại Australia theo chương trình Học bổng Chính phủ Australia kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1973. Nhiều cựu sinh viên của chương trình này trở về Việt Nam đang giữ các vị trí lãnh đạo trong cả  lĩnh vực nhà nước và tư nhân ở nhiều vùng trên cả nước.

53 học viên Việt Nam nhận học bổng Chính phủ Australia - ảnh 1Tân học viên Học bổng Chính phủ Australia chuẩn bị lên đường.

Chương trình Học bổng Chính phủ Australia, được tài trợ từ ngân sách của Chính phủ Australia, là một chương trình học bổng quốc tế danh tiếng hướng đến việc đào tạo một thế hệ các nhà lãnh đạo toàn cầu mới. Học bổng này cũng là một phần trong chương trình đầu tư rộng lớn hơn của Chính phủ Australia vào phát triển nguồn nhân lực ở Việt Nam. Những người được nhận học bổng Chính phủ Australia sẽ được đào tạo nghề, phát triển chuyên môn, nghiên cứu ngắn hạn hoặc học tập ở bậc sau đại học tại một trường đại học tùy chọn tại Australia với nhiều chuyên ngành đa dạng.

Trong tương lai, học bổng Chính phủ Australia sẽ bao gồm các khóa đào tạo ngắn hạn và các cơ hội học tập khác nhằm nâng cao kỹ năng và kiến thức cần thiết để hỗ trợ Việt Nam phát triển. Ngoài ra, nó đóng vai trò trụ cột trong việc phát triển hợp tác kinh tế và đổi mới sáng tạo giữa Australia và Việt Nam. Các học bổng giúp tạo nên những kết nối vô giá giữa các học viên và học giả Australia và Việt Nam, giúp tăng cường hợp tác đổi mới sáng tạo, giúp tăng năng suất lao động và thúc đẩy phát triển kinh tế.

Đợt nhận đơn xin Học bổng Chính phủ Australia sắp tới sẽ mở vào ngày 1 tháng Hai 2017 đối với học bổng Chính phủ Australia dài hạn và ngắn hạn, và vào tháng Tư 2017 đối với học bổng Endeavour dài hạn và ngắn hạn. Thông tin chi tiết về Học bổng Chính phủ Australia có thể xem tại các trang web: http://australiaawardsvietnam.org/ và để biết thêm thông tin về Học bổng Endeavour Dài han và Ngắn hạn có thể truy cập theo địa chỉ: http://www.australiaawardsvietnam.org/index.php/en/about-us-2/endeavor-awards./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm